(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tối 6/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo quản lý, đại biểu Quốc hội và nữ doanh nhân tiêu biểu cấp tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và 37 nữ lãnh đạo quản lý, đại biểu Quốc hội, doanh nhân tiêu biểu cấp tỉnh.


Trong những năm qua, công tác cán bộ nữ của tỉnh được đặc biệt quan tâm. BTV Tỉnh ủy đã có nhiều chủ trương, giải pháp quyết liệt, cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo. Trong thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 17 về công tác cán bộ nữ tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo. Qua 3 năm thực hiện, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và tham gia các các chức vụ lãnh đạo, quản lý cả 3 cấp đều tăng hơn so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, tỷ lệ nữ tham gia BCH Đảng bộ tỉnh tăng 5,9%; đại biểu Quốc hội tỉnh tăng 16,7%;đại biểu HĐND tỉnh tăng 1,34%.Bên cạnh sự quan tâm về công tác cán bộ nữ, BTV Tỉnh ủy còn đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho phụ nữ trong toàn tỉnh chủ động tham gia, phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân nữ.

   

           Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu nữ tại buổi gặp mặt.

 


 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ tại buổi gặp mặt.Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ tại buổi gặp mặt.

Từ sự quan tâm của tỉnh, mỗi cán bộ lãnh đạo, nữ đại biểu Quốc hội, nữ doanh nhân trong tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, phát huy trí tuệ, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là trau dồi, phát huy phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Đối với nữ khối doanh nghiệp luôn nỗ lực kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho cán bộ, công nhân viên, người lao động...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh chúc đội ngũ nữ lãnh đạo, quản lý, đại biểu Quốc hội, nữ doanh nhân tiêu biểu cấp tỉnh luôn tươi trẻ, đoàn kết, trí tuệ, hạnh phúc và tiến bộ. Đồng chí ghi nhận, trân trọng, tôn vinh những nỗ lực, cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của chị em trong phong trào phụ nữ vào sự nghiệp phát triển của tỉnh. Đồng thời, mong muốn, các đồng chí nữ lãnh đạo, quản lý, doanh nhân tiêu biểu tiếp tục ý thức đầy đủ về trách nhiệm to lớn của mình trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, không ngừng rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, nêu gương sáng trong cuộc sống và công tác, tận tâm, tận tụy, thủy chung, đoàn kết, trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ, vì sự phát triển của tỉnh. Tích cực nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trong mọi điều kiện dù khó khăn, thách thức đến đâu cũng phát huy bản lĩnh, nghị lực, sức sáng tạo, ý chí quyết tâm vượt lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định mình, năng động, thích ứng và hội nhập với xã hội hiện đại để cống hiến nhiều hơn, tốt hơn cho quê hương, đất nước.

                                                                                                                    Hồng Duyên

Các tin khác


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, ngày 9/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Khai mạc Phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 9/9, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh: Cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện kéo dài, vượt cấp

(HBĐT) - Ngày 6/9, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp công dân có khiếu kiện, khiếu nại kéo dài trong nhiều năm. Tham gia buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Ban tiếp công dân của tỉnh; UBND thành phố Hòa Bình...  

Tưng bừng khai giảng và "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" năm học 2019 - 2020

* Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và chúc mừng 
(HBĐT) - Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, 230.980 học sinh, sinh viên tỉnh ta hân hoan bước vào năm học mới 2019 - 2020. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đến dự và chúc mừng các đơn vị, trường học trong tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020

(HBĐT) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua “Tuyên ngôn Độc lập”

Đảng ta, khi tuổi mới 15 đã lãnh đạo toàn dân đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, chấm dứt chế độ quân chủ mấy mươi thế kỷ và thoát ách nô lệ của thực dân Pháp hơn 80 năm. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á, là trang sử vẻ vang nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Từ đó Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 của Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước tiến lên trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập thể hiện những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục