(HBĐT) - Ngày 23/4, đoàn khảo sát của Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh ta.


Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh. 

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên BCH T.Ư Đảng: Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch- Tổng thư ký Ủy Ban T.Ư MTTQ Việt Nam;  Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao... Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh;  Bí thư một số Huyện ủy.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh đã báo cáo với đoàn công tác về công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng. Theo đó, tỉnh đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 ( khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT - XH. Công tác cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm, bảo đảm quy trình và quy định. Công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Đã giảm được 12 đơn vị với 25 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan đảng, đoàn thể cấp tỉnh. Đã xây dựng đề án sắp xếp các đầu mối thuộc UB MTTQ tỉnh và các đoàn thể CT - XH, giảm 17 đầu mối; 20 sở, ngành xây dựng đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy; việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giảm được 446 thôn, xóm, tổ dân phố, giảm 39 tỷ đồng kinh phí chi trả phụ cấp. Toàn tỉnh đã giảm được 1.780 biên chế/3.372 chỉ tiêu biên chế phải giảm đến năm 2021. Chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm được thực hiện toàn diện, bảo đảm chất lượng và hiệu quả. Thi hành kỷ luật Đảng bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục. Công tác phòng, chống tham nhũng được quan tâm, góp phần bảo đảm ANTT, ATXH. Tỉnh thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, phát huy vai trò giám sát MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội; thường xuyên tiếp xúc, đối thoại, giải quyết đề xuất, kiến nghị chính đáng của người dân. Tỉnh cũng đã triển khai nghiêm túc Điều lệ Đảng và các quy định của T.Ư.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu nhiều nội dung liên quan đến tình hình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 ( khóa XI, XII), Nghị quyết T.Ư 6, T.Ư 7, trong đó tập trung vào những nội  dung như: công tác phát triển đảng viên, phát triển Đảng khu vực ngoài nhà nước, cơ chế phân cấp phân quyền, công tác đánh giá, phân loại đảng viên, đổi mới cải cách thủ tục trong Đảng và chính quyền bảo đảm đồng bộ...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư cho rằng:  Hòa Bình thực hiện toàn diện các Nghị quyết của T.Ư, đặc biệt là  Nghị quyết T.Ư 6 tạo bước chuyển tích cực trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Qua đó, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao; ý thức trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức được tăng cường;  tạo chuyển biến, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, từng bước tạo niềm tin cho người dân. Đồng chí gợi mở những vấn đề cần quan tâm trong công tác xây dựng Đảng như: Thực hiện tốt các Nghị quyết của T.Ư Đảng, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, quan tâm tới công tác tổ chức cán bộ, đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, trình độ năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Thực hiện các giải pháp đột phá trong xây dựng Đảng, tập trung vào những khâu còn yếu kém, phát triển và nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa Đảng và nhân dân, vai trò làm chủ của nhân dân trong tình hình mới, tạo sự phát triển bền vững trong công tác xây dựng Đảng...

Đồng chí ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện Điều lệ Đảng để tổng hợp báo cáo với Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIII.


                                                                       LC


Các tin khác


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, ngày 9/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Khai mạc Phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 9/9, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh: Cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện kéo dài, vượt cấp

(HBĐT) - Ngày 6/9, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp công dân có khiếu kiện, khiếu nại kéo dài trong nhiều năm. Tham gia buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Ban tiếp công dân của tỉnh; UBND thành phố Hòa Bình...  

Tưng bừng khai giảng và "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" năm học 2019 - 2020

* Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và chúc mừng 
(HBĐT) - Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, 230.980 học sinh, sinh viên tỉnh ta hân hoan bước vào năm học mới 2019 - 2020. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đến dự và chúc mừng các đơn vị, trường học trong tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020

(HBĐT) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua “Tuyên ngôn Độc lập”

Đảng ta, khi tuổi mới 15 đã lãnh đạo toàn dân đứng lên tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, chấm dứt chế độ quân chủ mấy mươi thế kỷ và thoát ách nô lệ của thực dân Pháp hơn 80 năm. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á, là trang sử vẻ vang nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Từ đó Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 của Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước tiến lên trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập thể hiện những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục