(HBĐT) - Ngày 26/4, tại xã Vầy Nưa, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã (Vầy Nưa, Hiền Lương, Tiền Phong) của huyện Đà Bắc trước kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Cùng tham gia có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Đà Bắc.


Tại hội nghị, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh đã báo cáo đến cử tri những nội dung trọng tâm của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến 14/6/2019 tại Thủ đô Hà Nội.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đà Bắc.

Cử tri 3 xã của huyện Đà Bắc đã bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến hỗ trợ sinh kế, đầu tư cơ sở hạ tầng và khắc phục hậu quả thiên tai cũng như hỗ trợ người dân vùng lòng hồ để ổn định cuộc sống. Theo đó, cử tri nêu thực trạng về các hộ dân đã thực hiện di dân vùng lòng hồ Hòa Bình, hiện, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, thiếu nước phục vụ sản xuất. Là xã thuộc vùng lòng hồ Hòa Bình, có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, cử tri mong muốn các cấp chính quyền quan tâm, đầu tư hơn nữa để thúc đẩy du lịch phát triển, đem lại nguồn thu nhập cho người dân cải thiện đời sống. Cơ sở hạ tầng đã từng bước được đầu tư, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, nhất là đường giao thông và điện. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn 3 xã; quy hoạch đất, chuyển mục đích sử dụng đất; quan tâm giải quyết việc làm cho con em ở địa phương đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Một số vấn đề nóng ở địa phương cũng được cử tri gửi gắm lên Đoàn ĐBQH như: những băn khoăn về chủ trương sáp nhập thôn, xóm ở những xã vùng núi; vấn đề khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, nhất là ở xóm Lau Bai (xã Vầy Nưa) và xóm Túp (xã Tiền Phong) – hai xóm phải thực hiện tái định cư do sạt lở. Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn được cấp trên xem xét, tăng mức dịch vụ chi trả môi trường rừng; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách cũng như có nhiều nguồn vốn vay ưu đãi để nhân dân phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo.


Tại hội nghị, cử tri huyện Đà Bắc đã gửi gắm nhiều tâm tư, nguyện vọng lên Đoàn ĐBQH tỉnh.

Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc đã giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp kiến nghị, gửi các Bộ, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.


Viết Đào


Các tin khác


Quốc hội thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi)

Sáng 13/6, với 91,32% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi).

Huyện Đà Bắc cần có khát vọng phát triển, cách làm cụ thể, tạo bứt phá về KT-XH

(HBĐT) -Sáng 11/6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đà Bắc về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; kết quả phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng tỉnh và một số sở, ban, ngành chức năng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Năm 2020, Quốc hội sẽ giám sát chuyên đề về phòng, chống xâm hại trẻ em

Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 7, sáng 10/6, với 92,15% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020.

Quốc hội biểu quyết thông qua 2 nghị quyết và thảo luận 2 dự án Luật

Sáng 10/6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020 và thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ...

Quốc hội thảo luận Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế

Sáng 7/6, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể.

Đại tướng Tô Lâm: Xăng dầu giả làm nhiễu loạn thị trường

Việc làm giả xăng dầu, làm nhiễu loạn thị trường xăng dầu là hết sức phức tạp vì ảnh hưởng nguồn cung năng lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục