(HBĐT) - Sáng 9/7, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện Bộ Công an.


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ trao bằng khen của Tỉnh uỷ cho các cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, triệt phá những đường dây đánh bạc có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh thời gian qua. 


Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Văn Cửu,Phó Chủ tịchUBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho Phòng Tham mưu - Công an tỉnh.

6 tháng đầu năm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT - TTATXH). Tích cực góp phần làm giảm tội phạm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tội phạm về TTATXH giảm 6,52% so với cùng kỳ năm 2018. Các đơn vị Công an trong toàn tỉnh đã tập trung điều tra, làm rõ 343/385 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 89,09%. Án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra, khám phá đạt tỷ lệ 100%. Làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, góp phần làm giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cùng với đó, các đơn vị Công an tỉnh, Công an các địa phương tăng cường làm tốt công tác đảm bảo ANCT, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT, phòng, chống tội phạm; xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ ngày càng đi vào chiều sâu; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thương  xuyên được quan tâm. Từ những kết quả đạt được, đã có 119 lượt tập thể, 342 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại diện các đơn vị Công an tỉnh, Công an các địa phương đã thảo luận, trao đổi làm rõ nhiều vấn đề, khó khăn, vướng mắc cũng như bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; thống nhất những nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. 


Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng,Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác đấu tranh với tội phạm, giữ vững ANCT - TTATXH mà lực lượng Công an đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANCT - TTATXH; chủ động nắm, dự báo sát, đúng tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tội phạm; tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây cờ bạc, tội phạm hoạt động "tín dụng đen”, xâm hại trẻ em, vi phạm pháp luật trong khai thác khoáng sản...; phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm; đẩy mạnh CCHC, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT, phấn đấu tiếp tục làm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí; tham mưu phục vụ công tác nhân sự, bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh...

Tại hội nghị, Phòng Tham mưu - Công an tỉnh đã được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; 3 cá nhân được Tỉnh uỷ tặng bằng khen; 2 tập thể, 7 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 13 tập thể được Bộ Công an tặng bằng khen.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục