Đồng chí Dương Đức Lân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề trao Quyết định thành lập trường CĐ nghề Hòa Bình

Đồng chí Dương Đức Lân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề trao Quyết định thành lập trường CĐ nghề Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 2/11, trường Cao đẳng nghề Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường và khai giảng năm học mới 2010 2011. Tới dự, chúc mừng nhà trường có các đồng chí: Dương Đức Lân, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LB-TB&XH); Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Duyệt, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Doãn Mậu Diệp, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng 350 học sinh khóa 8 của trường.

 

Trường Cao đẳng nghề Hòa Bình tiền thân là trường Dạy nghề được thành lập năm 2002. Thực hiện mục tiêu chuẩn hóa, hiện đại hóa, những năm qua, nhà trường đã được UBND tỉnh đầu tư xây dựng mới với quy mô đào tạo trên 1.000 HSSV/năm. Đồng thời, nhà trường chú trọng tăng cường cơ sở vật chất, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học hiện đại, cập nhật tiến bộ kỹ thuật và công nghệ cho học sinh thực hành nâng cao kỹ năng hành nghề và khả năng tiếp cận thực tế sản xuất. Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường đội ngũ giáo viên. Tạo điều kiện cho giáo viên đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, đã có 90% giáo viên đạt chuẩn, 10% có trình độ thạc sỹ, 20 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 7 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 4 giáo viên giỏi quốc gia.  Trường có đủ năng lực đào tạo được 4 nghề với 3 cấp trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề và 8 nghề với 2 cấp trình độ  trung cấp nghề, sơ cấp nghề. Với sự phát triển này, ngày 23/6/2010, Bộ trưởng Bộ LĐ - TB&XH đã ra Quyết định nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề Hòa Bình.

 

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Dương Đức Lân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao vai trò của dạy nghề trong phát triển KT   XH, chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, cơ cấu lao động trong tỉnh.  Đồng thời, mong muốn các thầy cô giáo, CBCCVC nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tân, tận lực đào tạo nghề và quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo được người sử dụng lao động chấp nhận và xã hội đánh giá cao. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đối với đội ngũ giáo viên, tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên vươn lên trong công tác và có trình độ chuyên môn sau đại học ngày càng tăng....

 

        

  Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho trường CĐ nghề Hòa Bình

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng thầy và trò nhà trường lẵng hoa tươi thắm và đánh hồi trống khai trường năm học 2010  2011.

 

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH đã tặng Bằng khen cho trường Cao đẳng nghề Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành LĐ-TB&XH giai đoạn 2006  2010; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho trường đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo, dạy nghề góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2006  2010.

 

                                                      

                                                                                            Hoàng Nga

 

Các tin khác


Nhiều ý kiến đóng góp nhằm điều chỉnh nội dung trong các báo cáo và dự thảo nghị quyết

(HBĐT) - Ngày 7/12, ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình nghị sự với các hoạt động thảo luận tại tổ, tại hội trường và biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Ngày làm việc thứ nhất- Kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI: Nghe các báo cáo, tờ trình các nội dung trình tại kỳ họp

(HBĐT) - Ngày 6/12, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Hôm nay (6/12) khai mạc kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI

(HBĐT) - 8h sáng nay, tại hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khóa XVI. Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (từ 6-8/12). Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện một số Sở, ban, ngành dự phiên khai mạc kỳ họp.

Triển khai kế hoạch thí điểm thi tuyển lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương

(HBĐT) - Nhằm phát hiện, thu hút và tuyển chọn cán bộ, công chức, viên chức có đức, có tài, có trình độ, năng lực, kinh nghiệm để góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của tỉnh, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 118, ngày 24/11/2017 về thực hiện thí điểm thi tuyển lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong thực hiện pháp luật về tiếp công dân giải quyết KN- TC

(HBĐT) - Ngày 4/12, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến ( toàn tỉnh), về công tác tiếp công dan ( TCD), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN- TC). Dự hội nghị tại điểm cầu Hoà Bình có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Nông dân xuất sắc - những đóa hướng dương trong một vườn hoa đẹp

(HBĐT) - Năm nay có 50 nông dân xuất sắc nhất, tiêu biểu cho hàng trăm ngàn nông dân trong tỉnh được tôn vinh với danh hiệu "Nông dân xuất sắc năm 2017”. Họ giống như những đóa hướng dương có vẻ đẹp rực rỡ và nghị lực sống phi thường, luôn nổi bật trong một vườn hoa bạt ngàn hương sắc. Không chỉ vun đắp cho cuộc sống của mình và gia đình, những nông dân xuất sắc còn cống hiến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp, từ đó nhân rộng giữa đời thường những đóa hoa người tốt - việc tốt.