(HBĐT) - Tính tình ôn hòa, cởi mở, lối sống giản dị cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là những ấn tượng khi chúng tôi có dịp tiếp xúc, trò chuyện với đại úy Nguyễn Thanh Phong, trợ lý tham mưu thuộc Ban Tham mưu (Ban CHQS thành phố Hoà Bình). Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đồng chí Phong đã tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.


Đại úy Nguyễn Thanh Phong (bên trái) tác nghiệp, điều chỉnh bổ sung kế hoạch tác chiến khu vực phòng thủ TP Hòa Bình.

Trên cương vị, chức trách được giao là trợ lý tham mưu, đảm nhiệm công tác tác chiến, đồng chí Phong đã làm tốt công tác tham mưu để chỉ huy đơn vị ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đảm bảo chất lượng. Điển hình như năm 2016 đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị điều chỉnh 15 văn kiện tác chiến trong khu vực phòng thủ. Từ năm 2016 đến nay, tham mưu cho đơn vị tổ chức 4 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan trên bản đồ; 15 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường, xã; năm 2018 tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố. Qua diễn tập ở các cấp đã huy động được trên 22.200 ngày công lao động của cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân địa phương xây dựng các công trình. Cụ thể, làm mới 15 km đường bê tông, 3 km đường nhựa cấp phối; phát quang 83,5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn; làm mới và nạo vét trên 15 km kênh mương; thu gom, xử lý 90 m3 rác thải.

Đồng chí Phong luôn giữ vững lập trường tư tưởng, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, tuân thủ tốt kỷ luật quân đội, có ý chí phấn đấu vươn lên. Thực hiện phong trào "Nghiên cứu, cải tiến, sáng kiến kỹ thuật”,đồng chí luôn tích cực tìm tòi, sáng tạo vận dụng vào huấn luyện. Đã thiết kế và sản xuất thành công mô hình máy bay điều khiển từ xa phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập đảm bảo sát với điều kiện thực tế, tiết kiệm cho đơn vị và địa phương.

Đại úy Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: "Trong công việc, tôi luôn nỗ lực làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tình giúp đỡ cán bộ cấp dưới cùng hoàn thành nhiệm vụ, đoàn kết trong đơn vị. Ngoài cuộc sống, tôi luôn noi theo tấm gương Bác Hồ, gương mẫu trong lời nói và việc làm với lối sống giản dị,lành mạnh, nêu cao tinh thần bộ cụ Cụ Hồ”.

Với những nỗ lực bản thân, đồng chí được UBND thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình tặng giấy khen là điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Sơn

Các tin khác


Nữ tỷ phú vươn lên từ gian khó

(HBĐT) - Trung tuần tháng 10, chúng tôi trở lại thăm gia đình chị Đặng Thị Thu, ở khu 2, thị trấn Cao Phong (Cao Phong). Gia đình chị là một trong những hộ có thu nhập từ trồng cam nằm trong tốp đầu của thị trấn Cao Phong, là một điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu ở huyện, từng được tôn vinh là nông dân Việt Nam xuất sắc.

Người nông dân tiêu biểu ở xã Phú Lai

(HBĐT) - Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Quyết, xóm Rò, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là hộ điển hình SX-KD giỏi của địa phương. 

Cán bộ “3 cùng”được dân bản tin yêu

(HBĐT) - Mỗi chuyến công tác về cơ sở, đối với đại úy Nguyễn Tiến Hiệp, Đội trưởng, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) như được trở về gia đình của mình. Bước chân người cán bộ trẻ in dấu trên khắp các bản làng vùng cao của tỉnh, anh luôn sâu sát cơ sở "3 cùng” với đồng bào dân tộc để giữ sự bình yên cho nhân dân. Với hành trang là tấm lòng nhân ái, sẻ chia, anh luôn tâm niệm rằng, chỉ khi được dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ thì Công an mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Người "giữ lửa" ở xóm Xạ Múc

(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.

"Bông hồng vàng" trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Công Tải - thành công nhờ năng lực và uy tín

(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục