(HBĐT) - Tính tình ôn hòa, cởi mở, lối sống giản dị cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là những ấn tượng khi chúng tôi có dịp tiếp xúc, trò chuyện với đại úy Nguyễn Thanh Phong, trợ lý tham mưu thuộc Ban Tham mưu (Ban CHQS thành phố Hoà Bình). Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đồng chí Phong đã tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.


Đại úy Nguyễn Thanh Phong (bên trái) tác nghiệp, điều chỉnh bổ sung kế hoạch tác chiến khu vực phòng thủ TP Hòa Bình.

Trên cương vị, chức trách được giao là trợ lý tham mưu, đảm nhiệm công tác tác chiến, đồng chí Phong đã làm tốt công tác tham mưu để chỉ huy đơn vị ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đảm bảo chất lượng. Điển hình như năm 2016 đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị điều chỉnh 15 văn kiện tác chiến trong khu vực phòng thủ. Từ năm 2016 đến nay, tham mưu cho đơn vị tổ chức 4 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan trên bản đồ; 15 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường, xã; năm 2018 tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố. Qua diễn tập ở các cấp đã huy động được trên 22.200 ngày công lao động của cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân địa phương xây dựng các công trình. Cụ thể, làm mới 15 km đường bê tông, 3 km đường nhựa cấp phối; phát quang 83,5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn; làm mới và nạo vét trên 15 km kênh mương; thu gom, xử lý 90 m3 rác thải.

Đồng chí Phong luôn giữ vững lập trường tư tưởng, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, tuân thủ tốt kỷ luật quân đội, có ý chí phấn đấu vươn lên. Thực hiện phong trào "Nghiên cứu, cải tiến, sáng kiến kỹ thuật”,đồng chí luôn tích cực tìm tòi, sáng tạo vận dụng vào huấn luyện. Đã thiết kế và sản xuất thành công mô hình máy bay điều khiển từ xa phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập đảm bảo sát với điều kiện thực tế, tiết kiệm cho đơn vị và địa phương.

Đại úy Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: "Trong công việc, tôi luôn nỗ lực làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tình giúp đỡ cán bộ cấp dưới cùng hoàn thành nhiệm vụ, đoàn kết trong đơn vị. Ngoài cuộc sống, tôi luôn noi theo tấm gương Bác Hồ, gương mẫu trong lời nói và việc làm với lối sống giản dị,lành mạnh, nêu cao tinh thần bộ cụ Cụ Hồ”.

Với những nỗ lực bản thân, đồng chí được UBND thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình tặng giấy khen là điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Sơn

Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trưởng khu có uy tín trong cộng đồng và xã hội

(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục