(HBĐT) - Ngày 22/5, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH, do đồng chí Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ BHXH làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Lương Sơn.

 


Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH làm việc tại huyện Lương Sơn.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Lương Sơn, ngay sau khi nhận chỉ đạo, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện, giao Phòng LĐ-TB&XH chủ trì phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai các gói hỗ trợ của Chính phủ đến người dân trên địa bàn. Tính đến ngày 15/5, huyện đã chi trợ cấp cho 4 nhóm đối tượng, gồm: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, với tổng kinh phí chi trả 7.813,5 triệu đồng cho 7.664 người, đạt 99,8%. Số đối tượng quá trình rà soát còn thiếu 31 người. Huyện cũng đang tập trung rà soát, lập danh sách đối tượng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở LĐ-TB&XH, huyện Lương Sơn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát, xác định đối tượng thụ hưởng thuộc nhóm người lao động tự do, còn lúng túng trong việc xác định lao động tự do bị mất việc, cách tính thu nhập của người lao động bị mất việc làm; đồng thời, đề nghị giãn thời gian xác định nhóm đối tượng này, để công tác rà soát bảo đảm đúng đối tượng, đạt hiệu quả, tránh trường hợp chi trả không đúng, gây bức xúc trong Nhân dân; đề nghị T.Ư xem xét hỗ trợ 100% nguồn kinh phí để thực hiện chính sách hộ trợ cho Nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Trường Giang, trưởng đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của tỉnh, huyện triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng. Đối với các khó khăn cũng như kiến nghị của tỉnh, huyện, Đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ và Chính phủ xem xét trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị tỉnh cần bám sát các văn bản hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH, để triển khai việc rà soát, lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ đủ các điều kiện, bảo đảm công tác chi trả hỗ trợ phải công khai, minh bạch, nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng.

Thanh Hoàn
(Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)


Các tin khác


Người đảng viên miệt mài sưu tầm những hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ

(HBĐT) - Xuất phát từ tình cảm tôn kính và biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu, những năm qua, đồng chí Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Lão - nay là xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) đã sưu tầm hàng nghìn bức ảnh, tư liệu về Bác, đóng thành từng tập mang tên "Theo dấu chân Người” để tri ân, lưu giữ, giới thiệu đến các đảng viên và học sinh trên địa bàn xã.

Hội viên đi đầu trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Kiên cường, dũng cảm trong chiến tranh, để lại một phần cơ thể trên chiến trường, trải qua nhiều đau thương, mất mát nhưng khi trở về quê hương, ông đã vượt lên hoàn cảnh, vượt qua thương tật, mạnh dạn, sáng tạo, nắm bắt cơ hội, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương. Đó là thương binh hạng 4/4 Phạm Văn Thuật, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cựu chiến binh (CCB) tỉnh, hội viên NCT xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình).

Người bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân

(HBĐT) - Tôi đã gặp và phối hợp công việc với anh nhiều năm nay, nhưng mỗi lần đi cùng anh xuống thôn, xóm thăm bệnh nhân và hộ gia đình người có H., tôi càng thấu hiểu sự tâm huyết, nhiệt tình của anh dành cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS của địa phương. Anh là bác sỹ Vì Văn Hoàn, Phó Khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS huyện Mai Châu.

Cán bộ Đoàn tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Phạm Thị Ngọc Ánh, Trưởng Ban đoàn kết, tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn Hòa Bình là cán bộ, công chức năng động, trách nhiệm, cùng niềm đam mê cháy bỏng với các hoạt động tình nguyện. Ánh bộc bạch: Bí quyết của tôi là học Bác tinh thần vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi luôn dặn chính mình, muốn thanh niên không xa rời tổ chức thì điều kiện tiên quyết là phải nâng cao chất lượng phong trào”. 

“Thủ lĩnh” Đoàn nơi tuyến đầu phòng, chống tội phạm

(HBĐT) - Không chỉ là cán bộ trẻ năng động, Trung úy Đặng Ngọc Sơn, cán bộ Đội hướng dẫn và điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) còn được biết đến là một Bí thư Đoàn nhiệt huyết, gương mẫu trong công tác, cuộc sống, là tấm gương để đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong đơn vị học tập, noi theo.

Đoàn viên khởi nghiệp từ chăn nuôi dúi

(HBĐT) - Anh Hoàng Văn Sao, xóm Vai Đào, xã Cao Sơn (Lương Sơn) không chỉ là đoàn viên năng động, trách nhiệm trong hoạt động Đoàn, mà còn là tấm gương khởi nghiệp vươn lên từ khó khăn. Anh đã tìm cho mình con đường để lập thân, lập nghiệp bằng mô hình chăn nuôi dúi. Đến nay, mô hình đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục