Người tốt - Việt tốt
Đảng bộ xã Hùng Tiến: Khơi lên sức mạnh toàn dân
Cập nhật: Chủ nhật, 4/5/2008 | 12:00:00 Sáng
 
Những cánh rừng Hùng Tiến hôm nay
(HBĐT) - Đồng chí Bùi Học Thức, Bí thư Đảng uỷ xã Hùng Tiến cho rằng: Có được nền tảng vững về đoàn kết trong Đảng và các tổ chức đoàn thể chính trị, Đảng bộ đã tập hợp được sức mạnh để làm tốt công tác lãnh đạo các bước phát triển KT –XH. Cũng vì thế, trong cách nghĩ, cách làm của Hùng Tiến hôm nay đã khác trước rất nhiều. 2 năm 2006-2007, Đảng bộ xã được công nhận là “tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh”.

Đảng bộ xã Hùng Tiến, Kim Bôi hiện có 92 đảng viên (7 chi bộ đảng7, trong đó có 2 chi bộ trường học). Đảng bộ luôn bám sát quy chế hoạt động của BCH khoá XX và chương trình công tác toàn khoá, luôn nắm bắt tình hình KT -XH của địa phương để có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát thực.

 

Năm 2007, Đảng bộ đã xây dựng được nhiều nghị quyết có tính khả thi như Nghị quyết về lãnh đạo KT -XH, AN-QP, nghị quyết về sản xuất vụ chiêm - xuân và sản xuất hè - thu. Trong đó, xuất phát từ thực tế phát triển của xã, Đảng bộ đã chỉ ra được những mặt hạn chế trong phát triển (chuyển dịch cơ cấu kinh tế chưa tạo được bước đột phá mạnh, tỷ lệ hộ nghèo còn cao…), nhận thức của một bộ phận nhân dân về xu thế phát triển chưa đổi mới.

 

Từ thực tế, Đảng bộ đã phát huy được vai trò của các tổ chức đảng, đảng viên và MTTQ, các đoàn thể tại 5 xóm; có chương trình tham quan học hỏi về phong trào chuyển đổi cây con ở một số xã trong vùng; nghiên cứu cách làm và từng bước ứng dụng vào sản xuất.

 

Trong khi sản xuất tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề phụ còn manh mún, Đảng bộ đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo bà con đưa các tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi (tổng đàn trâu, bò, dê, lợn có gần 3000 con), phát triển vốn rừng (trong đó có trồng mới 131 ha). Nhiều năm gần đây. trong 267 diện tích gieo trồng, bên cạnh cây lúa, ngô, Hùng Tiến đã đưa cây bí đỏ, cây dưa hấu vào thâm canh trên đất ruộng và đất bãi. Năm 2007, mặc dù thời tiết không thuận, nhưng sản lương cây có hạt của xã cũng đạt được trên 1000 tấn; xã còn thu được 87, 4 tấn bí đỏ và 77 tấn dưa hấu. Ngoài ra, có nhiều hộ đã có thu nhập khá từ các loại cây trồng có giá trị kinh tế như: mướp đắng, bí đỏ lấy hạt, bí đỏ, bí đao thương phẩm, dưa các loại. Có thể nói, việc đưa các cây trồng có giá trị hàng hoá vào thâm canh là một nét mới trong hướng làm ăn của Hùng Tiến hôm nay. Điều đó đã tác động mạnh để Hùng Tiến thực hiện có hiệu quả chương trình “điện, đường, trường, trạm” trong một số năm gần đây.

 

Kinh tế Hùng Tiến đã tạo được bước ổn định đáng kể, nhất là nhận thức của cộng đồng dân cư về phát triển KT -XH có nhiều đổi thay. Đến thời điểm này, Hùng Tiến đã từng bước khẳng định được mình một cách rõ nét trong phát triển KT -XH. Hiện, xã có 3 làng đạt danh hiệu “làng văn hoá” (xóm người Dao Suối Kho, xóm Chỉ Ngoài và Chỉ Trong), 215/420 hô đạt danh hiệu “gia đình văn hoá”; sự nghiệp giáo dục, y tế có bước chuyển mới. Trên địa bàn chưa xuất hiện tệ nạn xã hội.

                                                                            

 

                                                                                  Bïi Huy

[Trở về]  |   In    
Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 14-22°C

Nhiệt độ: 14-19°C

Nhiệt độ: 14-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0042168481
Built by ICT Group