Nông nghiệp - Nông thôn
Công nhân cơ sở sản xuất gạch của anh Diến đang chuyển gạch lên lò bằng thang máy.
(HBĐT) - Theo sự giới thiệu của Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn chúng tôi đến thăm gia đình anh Lại Văn Diến, khu 2, thị trấn Kỳ Sơn là hộ gia đình hội viên nông dân tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện.

Nông dân xã Phú Lão chăm sóc cây màu
(HBĐT) - Những năm qua, Trạm khuyến nông - khuyến lâm huyện Lạc Thủy đã làm tốt chức năng cầu nối chuyển giao tiến bộ KHKT, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đây là động lực quan trọng để phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Nông dân huyện Lương Sơn tập trung chăm sóc ngô vụ mùa 2008
(HBĐT) - Tính đến trung tuần tháng 7, bà con nông dân ở các địa phương trong tỉnh tập trung làm đất, gieo trồng được 48.343 ha cây lúa, màu các loại, trong đó diện tích lúa đã cấy 12.743 ha đạt 49,9 % kÕ hoạch.

Mô hình trồng lặc lày trên cánh đồng thu nhập 50 triệu đồng/ha tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn
(HBĐT) - Năm 2008, huyện Lương Sơn có 6.712 hộ ở 18 cơ sở hội đăng ký gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiến 60% hộ nông dân toàn huyện. Ngày càng nhiều những mô hình nông dân làm kinh tế giỏi có mức thu nhập từ 30 triệu đồng/năm trở lên ở các xã Hòa Sơn, Tân Vinh, Cư Yên, Nhuận Trạch, Thị trấn...

Nhờ có giống lúa mới nên năng xuất lúa trung bình của huyện Lạc Sơn nâng lên đáng kể.
(HBĐT) - Vụ Chiêm xuân năm nay, 20 hộ nông dân xóm Mương, xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn thực hiện mô hình trình diễn lúa lai 3 dòng NK9 với diện tích 9.950m2, năng suất đạt 80 tạ/ha. Đây là mô hình trình diễn có sự giúp đỡ của công ty Syngenta và Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Lạc Sơn.

Trưởng bản Bùi Văn Tường, người giàu nhất bản Tháu
(HBĐT) - Đó là lời ngợi khen của đồng bào Mường bản Tháu, xã Lạc Sỹ (Yên Thuỷ) dành cho ông Bùi Văn Tường - người trưởng bản luôn được bà con nơi đây quý trọng và tín nhiệm.

Áp dụng KHKT vào chăn nuôi lợn đem lại hiệu quả kinh tế.
(HBĐT) - “Hội nông dân Tân Lạc coi công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội là công tác trọng tâm. Chúng tôi xác định phát triển tổ chức Hội vừa là mục tiêu, vừa là động lực của công tác Hội nông dân.” Đó là những tâm sự của chị Trần Thu Huyền - Chủ tịch Hội nông dân huyện Tân Lạc khi trò chuyện với chúng tôi.

Đàn gia súc của huyện đang ngày càng phát triển.
(HBĐT) - Sau khi chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, huyện Lạc Thủy đã khẩn trương khôi phục trở lại đàn gia súc, gia cầm. Tổng đàn trâu của toàn huyện hiện đã tăng 10%, đàn bò tăng 13,2%, đàn lợn tăng 13,9% và đàn gia cầm tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2007.

Ngô giống mới ở Yên Bình cho năng suất cao
(HBĐT) - Yên Bình là một trong 4 xã vùng Bắc của huyện Lương Sơn có diện tích tự nhiên gần 2100 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp của xã khoảng 300 ha; xã có trên xấp xỉ 5000 nhân khẩu (300 m2/khẩu), dân số sống bằng nông nghiệp.

Nông dân xã Nhuận Trạch thu hoạch lúa xuân.
(HBĐT) - Đến cuối tháng 6, huyện Lương Sơn đã thu hoạch được trên 1.000 ha lúa, 1200 ha rau màu, đạt 50% diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân. Các xã Yên Bình, Yên Quang, Tiến Xuân, Tân Vinh, Cư Yên đã gặt trên 70% diện tích. Năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 52 tạ/ha, cao hơn vụ chiêm xuân trước 7 tạ/ha.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Mùa xuân mới 2012 đã đến. Trong thời khắc thiêng liêng chào đoán năm mới, trên khắp đường Hòa Bình bừng sáng cùng những chùm pháo hoa rực rỡ; những dòng người đổ về trung tâm thành phố cùng với những nụ cười, lời chúc mừng năm mới may mắn, ấm áp! Dưới đây là những khoảnh khắc lung linh, sôi động của đêm giao thừa.

(HBĐT) - Trong tiết trời hửng nắng, sắc xuân thành phố Hòa Bình càng ngập tràn lung linh…Những nụ cười, sắc hoa, những tất bật, hối hả càng tạo cho không khí mùa xuân thêm rạo rực, tươi vui. Một mùa xuân mới, ấm áp đã đến thật rồi! Dưới đây là một vài hình ảnh về không khí Tết rực rỡ trên thành phố trẻ.

(HBĐT) - Có dịp về với bản Mông Hang Kia (Mai Châu) khi mùa xuân tới, bạn sẽ được tận hưởng sự trong trẻo như có thể soi thấu của ánh nắng vàng nơi đây. Một chút gió, một chút sương trắng mênh mang và cái rét đến ngọt…sẽ là những ấn tượng thật khó phai mờ ..!

(HBĐT) - Mùa lễ Nôen đã đến, khắp các phố phường thành phố Hòa Bình ngập tràn không khí vui tươi đón Giáng sinh. Những ngày này, lòng người thêm ấm áp, rộng mở, người người, nhà nhà háo hức đón Nô en. Giáng sinh cũng là dịp để mọi người dành sự quan tâm đến nhau nhiều hơn, gửi trao những món quà đầy ắp yêu thương.

(HBĐT) - Khi sương mù còn mịt mùng khắp rừng, khắp núi, bà con người Mông vùng cao Mai Châu đã hăm hở xuống chợ. Phiên chợ Pà Cò họp vào ngày chủ nhật hàng tuần. Không chỉ thu hút người dân trong vùng đến trao đổi hàng hóa, chợ còn là nơi giao lưu tình cảm anh em, bạn hữu, lứa đối. Phiên chợ trở nên độc đáo chính bởi nét văn hóa rất riêng, tô điểm bởi rực rỡ sắc màu dân tộc.

(HBĐT) - Đồng Chum là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc. Xã có 10 xóm với 665 hộ gia đình thuộc 3 dân tộc anh em cùng chung sống: Tày, Mường, Kinh. Vượt lên những khó khăn do điều kiện địa lý, tự nhiên, người dân nơi đây đã và đang chung tay, góp sức xây dựng cuộc sống mới.

(HBĐT) - Gần đây, khi mùa gặt đến, tại một số chợ trên địa bàn TP Hòa Bình như: Tân Lập (Dân Chủ), Phương Lâm (cũ)… xuất hiện người bán “đặc sản trời” với đủ loại như: cò, vạc, cuốc, hia, giẽ giun, gà nước, vịt nước...

(HBĐT) - Vụ đông đã bắt đầu từ hơn 1 tháng nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết khiến khung thời vụ bị chậm lại nên đến thời điểm này, toàn tỉnh mới thu hoạch được khoảng 5.000 ha, bằng 21% diện tích lúa vụ mùa. Tỉnh chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa để giải phóng đất cho sản xuất, tập trung làm đất, triển khai vụ đông theo kế hoạch. Hiện nay, thời vụ gieo trồng ngô đông đã hết, lưu ý bà con nông dân chuyển diện tích sang trồng các loại cây rau, màu đang trong khung thời vụ như đậu tương, khoai lang, lạc, rau đậu các loại.

(HBĐT) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm ngày tái lập tỉnh và Lễ hội văn hóa cồng chiêng lần thứ nhất, năm 2011, ngày 3/10, tại Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình đã diễn ra cuộc thi trình diễn trang phục nữ dân tộc.

(HBĐT) - Lần đầu tiên trên các tuyến phố chính của TP Hòa Bình có một chương trình độc đáo – màn diễu hành cồng chiêng đường phố với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Gần 1.400 nghệ nhân, diễn viên đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh và 17 đoàn nghệ thuật trình tấu cồng chiêng đã tham gia màn diễu hành.

Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 13-25°C

Nhiệt độ: 13-19°C

Nhiệt độ: 13-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0041912068
Built by ICT Group