155 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung bị hư hỏng do cơn bão số 5
Cập nhật: Thứ bảy, 17/11/2007 | 12:00:00 Sáng
(HBĐT) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, với các trận lũ quét, lũ ống gây ra ngập lụt, sạt lở đất đã có 115 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung do nhà nước đầu tư từ các chương trình, dự án tại 11 huyện, thành phố bị hư hỏng.
Nhiều đập đầu nguồn, bể lọc chậm và hệ thống đường ống dẫn nước cuốn trôi gây ô nhiễm nặng nguồn nước và vệ sinh môi trường nông thôn. Các địa phương có nhiều công trình cấp nước sinh hoạt bị hư hỏng là: Đà Bắc 20 công trình, Kim Bôi 15 công trình, Kỳ Sơn 14 công trình, Cao Phong 12 công trình và 2 huyện Mai Châu, Yên Thuỷ, mỗi huyện có 10 công trình.
115 công trình bị hư hỏng hiện vẫn chưa được khắc phục đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Với mức độ thiệt hại ước khoảng 2.580 triệu đồng, nhân dân và các địa phương rất mong muốn các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ kinh phí để khắc phục để sớm ổn định đời sống.