Căn cứ Nghị định số 62/2014/NĐ-CP ngày 25/6/2014 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể; 

Căn cứ Quyết định số 3470/QĐ-BVHTTDL ngày 09/10/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Ba - năm 2021;

Căn cứ Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 25/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân”,"Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình lần thứ Ba - năm 2021.

Căn cứ kết quả tổng hợp hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể của các nghệ nhân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cơ quan thường trực Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu nghệ nhân) đã tiến hành lấy ý kiến của người dân tại nơi cư trú đối với 33 nghệ nhân và thông báo danh sách các nghệ nhân có hồ sơ đăng ký để nhân dân được biết và xin ý kiến nhận xét đối với từng cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân”,"Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình về các nội dung cụ thể sau:

1. Việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của tổ chức, hương ước, quy ước của địa phương.

2. Phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong cuộc sống, tâm huyết, tận tụy với nghề, được đồng nghiệp và quần chúng mến mộ, kính trọng.

3. Có tài năng nghề nghiệp đặc biệt xuất sắc, có cống hiến to lớn, tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hoà Bình và uy tín trong cộng đồng.
(Có danh sách các nghệ nhân đề nghị xét tặng kèm theo)

Thời gian tiếp nhận các ý kiến từ ngày 31/7/2020 đến hết ngày 20/8/2020. Ý kiến nhận xét của mọi người dân có thể gửi bằng văn bản hoặc trao đổi trực tiếp với cơ quan thường trực Hội đồng cấp tỉnh (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Số 5, đường An Dương Vương, phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình hoặc bà Hà Thị Hạnh, Phó trưởng Phòng Tổ chức - Pháp chế (số ĐT: 0966.972.668). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất mong nhận được sự quan tâm của cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh để lựa chọn được những nghệ nhân tiêu biểu trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh đề nghị phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” lần thứ Ba - năm 2021./.

Giám đốc

Bùi Thị Niềm
Các tin khác


Huyền thoại về dòng nước thiêng Núi Cấm

(HBĐT) - Nổi tiếng là một danh thắng du lịch tâm linh bậc nhất ĐBSCL, nơi gắn liền với tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi Châu Á, chùa Phật Lớn uy nghi, tuyệt tác Vạn Linh Tự và hồ Thủy Liêm soi bóng "bồng lai tiên cảnh”. Thiên Cấm Sơn ôm ấp những di tích lịch sử, văn hóa ly kỳ và bí hiểm ẩn chứa biết bao câu chuyện huyền thoại chưa được giải mã như thách thức con người. Trong đó, ấn tượng nhất là truyền thuyết về dòng nước thiêng ví như long mạch của núi rừng đại ngàn được dân gian truyền tụng từ bao đời nay.

Tuyển giảng viên cho chương trình tập huấn về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới

(HBĐT) - Dự án "Tăng cường vai trò của phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Hòa Bình trong phòng, chống bạo lực giới (PCBLG)" giai đoạn 2019-2020 thông báo tuyển giảng viên cho chương trình "Tập huấn về bình đẳng giới (BĐG) và PCBLG”. Dự án do Quỹ hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) tài trợ, Hội LHPN tỉnh tổ chức thực hiện.

“Chắt chiu” để phát triển

(HBĐT) - Sở hữu tài nguyên đất đai rộng lớn, có nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp, vùng đất Tri Tôn hiện lên như một "nàng tiên”. Giờ đây, với quyết tâm của chính quyền và tâm huyết của doanh nghiệp, cô gái xinh đẹp ấy đang dần thức giấc và sẵn sàng toả sáng

THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT (Lần 2)

Công ty Đấu giá Hợp danh Hòa Bình Xanh, tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng 08 thửa đất tại thôn Đồng Bíp và thôn Mạnh Tiến xã Yên Bồng, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình do Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình chuyển giao như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục