6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh phát triển ổn định, giải quyết việc làm cho khoảng 17.900 lao động địa phương. (Ảnh chụp tại KCN Lương Sơn).


Công trình cầu Hòa Bình 3 dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2019, góp phần mở rộng không gian đô thị, tạo thêm động lực phát triển KT-XH của TP Hòa Bình nói riêng và của tỉnh nói chung.


Sản phẩm quả thể nấm linh chi của Trung tâm ứng dụng thông tin Khoa học công nghệ (Sở KH&CN) là sản phẩm OCOP năm 2019.


Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Bình Sơn (Kim Bôi) nâng cao chất lượng phục vụ cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính.


Tiết mục văn nghệ của đoàn Hòa Bình biểu diễn tại Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận.


Trong những năm qua, phong trào TDTT không ngừng phát triển rộng khắp ở các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh. Ảnh: Các VĐV tranh tài ở Giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Hòa Bình mở rộng lần thứ XXVIII, năm 2019.

Ảnh: NHÓM P.V


Các tin khác


Một số sản phẩm nông nghiệp nổi bật của tỉnh Hòa Bình

(HBĐT)-Thời gian qua, bức tranh nông nghiệp tỉnh ta có nhiều khởi sắc đáng kể, đã góp phần đáng kể vào bước phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đã từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm nông nghiệp nổi bật của tỉnh:

Sức sống đảo tiền tiêu

Dù còn nhiều khó khăn, thử thách, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vẫn vững vàng nơi tiền tiêu.

Một số nét đặc trưng của các dân tộc thiểu số chính ở Hòa Bình

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều dân tộc cùng chung sống với dân số toàn tỉnh là 85,4 vạn người (số liệu sơ bộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019), trong đó dân tộc thiểu số chiếm 74,31% dân số, gồm các dân tộc: Mường, Thái, Tày, Dao, Mông và một số dân tộc thiểu số khác. Các dân tộc có nét văn hóa riêng về phong tục, tập quán, nếp nghĩ, cách làm trong sinh hoạt hàng ngày, song lại có cái chung, đậm nét của nhân dân các dân tộc miền núi, đó là: cần cù lao động, nghị lực khắc phục khó khăn, đức tính thật thà và giàu lòng nhân ái, mến khách, đoàn kết trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Sau đây xin giới thiệu một số nết đặc trưng của các dân tộc thiểu số chính trong tỉnh:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục