(HBĐT) - Sáng7/12, tại trung tâm triển lãm tỉnh, Ban tổ chức chương trình Tuần Văn hóa-du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực trong đó có nội dung trưng bày mâm cỗ lá đặc sắc nhất Việt Nam - được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội Kỷ lục gia Việt Nam chứng nhận.

Mâm cỗ bày những món ăn truyền thống trên chiếc mâm lớn với hương vị, màu sắc hấp dẫn đặc trưng được các nghệ nhân ẩm thực lựa chọn thực phẩm, chế biến, trình bày khéo léo. Mâm cỗ đã tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của du khách bởi hương vị, màu sắc và ý nghĩa, câu chuyện văn hóa liên quan đến ẩm thực xứ Mường.

Nhóm ảnh ghi lại những hình ảnh ấn tượng tại Liên hoan ẩm thực:Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo người dân bên mâm cỗ lá kỷ lục tại lễ khai mạcChị Nguyễn Thị Khánh Hương (thứ 2 bên phải ảnh) đơn vị thực hiện mâm cỗ kỷ lục giới thiệu về quy mô mâm cỗ.Mâm cỗ được thực hiện với trên 20 món và gia vị đặc trưng các món ẩm thực của mâm cỗ lá truyền thống của Hòa Bình.Nguyên liệu để thực hiện mâm cỗ lá được lựa chọn từ các địa phương trong tỉnh. Du khách nước ngoài cảm thấy thú vị bởi mâm cỗ kỷ lục.Ban giám khảo chấm điểm các mâm cỗ lá của 12 đơn vị, huyện, thành phố tham gia liên hoan.

Các đơn vị cẩn thận, cầu kì chế biến và trang trí mâm cỗ dự thi hấp dẫn, độc đáo.

                                                                                                               Hồng DuyênCác tin khác


Tuổi trẻ sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"

(HBĐT) - Những ngày tháng 7 này, Nhân dân toàn tỉnh hướng về người có công, gia đình chính sách với tấm lòng "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Đây cũng là thời điểm khởi động Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", ra quân chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" ở các cấp bộ Đoàn. Lực lượng ĐVTN trong tỉnh đang sôi nổi triển khai các phần việc "đền ơn, đáp nghĩa", phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tri ân, hướng về các thế hệ cha anh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục