(HBĐT) - Sáng7/12, tại trung tâm triển lãm tỉnh, Ban tổ chức chương trình Tuần Văn hóa-du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực trong đó có nội dung trưng bày mâm cỗ lá đặc sắc nhất Việt Nam - được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội Kỷ lục gia Việt Nam chứng nhận.

Mâm cỗ bày những món ăn truyền thống trên chiếc mâm lớn với hương vị, màu sắc hấp dẫn đặc trưng được các nghệ nhân ẩm thực lựa chọn thực phẩm, chế biến, trình bày khéo léo. Mâm cỗ đã tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của du khách bởi hương vị, màu sắc và ý nghĩa, câu chuyện văn hóa liên quan đến ẩm thực xứ Mường.

Nhóm ảnh ghi lại những hình ảnh ấn tượng tại Liên hoan ẩm thực:Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đông đảo người dân bên mâm cỗ lá kỷ lục tại lễ khai mạcChị Nguyễn Thị Khánh Hương (thứ 2 bên phải ảnh) đơn vị thực hiện mâm cỗ kỷ lục giới thiệu về quy mô mâm cỗ.Mâm cỗ được thực hiện với trên 20 món và gia vị đặc trưng các món ẩm thực của mâm cỗ lá truyền thống của Hòa Bình.Nguyên liệu để thực hiện mâm cỗ lá được lựa chọn từ các địa phương trong tỉnh. Du khách nước ngoài cảm thấy thú vị bởi mâm cỗ kỷ lục.Ban giám khảo chấm điểm các mâm cỗ lá của 12 đơn vị, huyện, thành phố tham gia liên hoan.

Các đơn vị cẩn thận, cầu kì chế biến và trang trí mâm cỗ dự thi hấp dẫn, độc đáo.

                                                                                                               Hồng DuyênCác tin khác


Tết ấm áp nghĩa tình trên quần đảo Trường Sa

(HBĐT) - Trong chuyến hải trình gần 20 ngày theo đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân ra thăm, chúc Tết và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), chúng tôi đã được trải nghiệm không khí vui xuân, đón Tết rộn ràng ở đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Hương vị Tết Việt truyền thống hòa quyện với những nét độc đáo nơi trùng khơi đã tạo nên một cái Tết nơi đảo xa ấm áp, khó quên. Trên hết, đó là cái Tết tràn ngập tình yêu thương được gửi ra từ nhân dân mọi miền của Tổ quốc.

Kết thúc hải trình 16 ngày chúc Tết, tặng quà nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo

(HBĐT) - Từ ngày 29/12/2019 – 13/1/2020, Đoàn công tác số 2 của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân do đồng chí Đại tá Đặng Mạnh Hùng dẫn đầu cùng các đại biểu tổ chức CT-XH, doanh nghiệp và gần 40 phóng viên của trên 20 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Nhà giàn DK1, các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển phía nam của Tổ quốc và quân, dân huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân thăm, chúc Tết trên đảo Trần và đảo Trà Bản

(HBĐT) - Từ ngày 10 - 12/1, Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân đã tổ chức thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của các chiến sỹ trên đảo Trần (huyện Cô Tô), đảo Trà Bản (huyện Vân Đồn) tỉnh Quảng Ninh.

Vượt sóng dữ đưa quà Tết lên nhà giàn DK1

(HBĐT) - Hành trình đưa quà Tết ra với Nhà giàn DK1 của Đoàn công tác số 2 (Vùng 2 Hải quân) không thuận lợi do điều kiện thời tiết sóng to gió lớn, biển động cấp 6 – 7. Chính vì vậy việc tiếp cận nhà giàn để vận chuyển chuyển hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác số 2 đã nỗ lực, quyết tâm cao nhất với mong muốn mang hơi ấm mùa xuân từ đất liền tới biển xa.

Đảo Thổ Chu ngày mới

(HBĐT) - Xuất phát từ đảo Phú Quốc, sau hơn 6 tiếng đồng hồ lênh đênh trên mặt biển Tây Nam của Tổ quốc, chúng tôi có mặt tại đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Thổ Chu ngày mới hiện lên với những hình ảnh bình dị của người dân, mang đến những cảm nhận hoàn toàn khác cho cán bộ, phóng viên chúng tôi tác nghiệp. Tại đây, những món quà tết gửi đến cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Thổ Chu đã được chuyển đến, như mang hơi ấm, tình cảm của đồng bào khắp cả nước về nơi đảo xa.

Rộn ràng sắc xuân trong Lễ hội Gầu Tào ở Pà Cò, Hang Kia-Mai Châu

(HBĐT) - Từ ngày 3 - 5/1, UBND xã Pà Cò tổ chức Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Lễ hội Gầu Tào của người dân tộc Mông, huyện Mai Châu là lễ hội dân gian truyền thống, là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đã có từ lâu và được phục dựng từ năm 2017. Trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên đán, đồng bào Mông hai xã Hang Kia, Pà Cò đã tề tựu đông đủ tại sân vận động Văn hóa Thể thao xóm Xà Lĩnh, xã Pà Cò để tham gia vào những hoạt động đặc sắc của lễ hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục