(HBĐT) - Từ ngày 29/12/2019 – 13/1/2020, Đoàn công tác số 2 của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân do đồng chí Đại tá Đặng Mạnh Hùng dẫn đầu cùng các đại biểu tổ chức CT-XH, doanh nghiệp và gần 40 phóng viên của trên 20 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Nhà giàn DK1, các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển phía nam của Tổ quốc và quân, dân huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).Đoàn công tác số 2 tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Trong chuyến đi này, Đoàn công tác số 2 đãđến 19 điểm để thăm, chúc Tết và tặng hơn 10 tấn hàng hóa, quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân và của các địa phương, các cơ quan dân chính Đảng, doanh nghiệp. Quà Tết bao gồm nhu yếu phẩm các loại, hoa đào, hoa mai, quất...


Đồng chí Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Trưởng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1.Đoàn công tác số 2 tổ chức viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương (huyện Côn Đảo).

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến, xuân về thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức CT-XH, doanh nghiệp và nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển đảo của Tổ quốc. Chuyến tàu của đoàn công tác đem đến những món quà mang đậm hương vị Tết quê hương, là niềm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 và quân, dân huyện Côn Đảo vui xuân, đón Tết ấm áp, trọn vẹn hơn.


Thay mặt Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 2 tặng quà Tết cho Huyện ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ huyện Côn Đảo.Thủ trưởng Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyến công tác.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đưa quà Tết ra với nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo.


Đức Anh


Các tin khác


Hấp dẫn du xuân đền Bờ

(HBĐT) - Với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình được ví như Hạ Long thu nhỏ, đến với hồ Hòa Bình và khu di tích đền Bờ thuộc địa phận xã Thung Nai (Cao Phong) và Vầy Nưa (Đà Bắc), du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên kỳ vĩ giữa sông nước mênh mông, trên hồ có nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô. Dọc hai bên bờ là các bản làng của người Mường, Dao còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng của dân tộc… Đặc biệt, từ khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt xây dựng Khu du lịch hồ Hòa Bình trở thành điểm du lịch quốc gia, nơi đây đã được quan tâm đầu tư xây dựng, trở thành điểm du lịch sinh thái kết hợp với du lịch tâm linh thu hút ngày càng đông du khách. Đền Bờ uy nghi tọa lạc giữ núi, sông hùng vĩ.

Thành phố Hòa Bình đêm giao thừa yên bình, hạnh phúc

(HBĐT) - Cùng với các địa phương trong tỉnh, trong thời khắc Giao thừa, người dân trên thành phố Hòa Bình cùng nhau tạm biệt những giờ phút cuối cùng của năm cũ và chào đón mùa xuân mới với nhiều niềm tin và kỳ vọng vào sự bình an, no ấm và hạnh phúc.

Mùa xuân vui tươi, ấm áp ở Mường Vang

(HBĐT) - Trong không khí tưng bừng của thời khắc chuẩn bị bước vào năm mới Canh Tý, dưới cờ hoa rực rỡ, người dân Mường Vang cùng tất bận, rộn ràng cho ngày xum họp. Đường làng, ngõ xóm vang tiếng chiêng ngân, khắp các bản làng người người, nhà nhà xum vầy bên bếp lửa hồng chuẩn bị cho mâm cỗ cúng tổ tiên. Một mùa xuân ấm no, hạnh phúc đang tràn ngập vùng đất Mường Vang. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình cảnh không khí đón Tết nơi đây.

Mang không khí Tết Canh Tý đến với cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo

(HBĐT) - Hàng năm, vào dịp Tết đến, xuân về, các đoàn công tác lại hội tụ về với cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cũng như các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc để thực hiện một nhiệm vụ cao cả đó là gửi gắm những tình cảm của nhân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương trong đầu xuân năm mới. Những chuyến tàu chở đầy ắp không khí mùa xuân, tình cảm của đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Có mặt cùng các đoàn công tác, phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng của chuyến đi này. Nhóm ảnh: Viết Đào - Đức Anh - Thanh Sơn

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục