(HBĐT) - Ở đảo Trường Sa Lớn, nơi được gọi là trái tim của quần đảo Trường Sa thân yêu, ngoài cây bàng vuông, phong ba, muống biển thì cây tra là loài cây được trồng phổ biến khắp trên đảo. Cây tra có sức sống mạnh mẽ, dù nơi đảo xa quanh năm bão táp, muối biển mặn mòi nhưng loài cây này vẫn sinh trưởng, phát triển kiên cường, tạo nên màu xanh thắm đầy sức sống giữa trùng khơi mênh mông. Với những chùm quả sai trĩu, hình dáng giống hệt những chùm nho ở đất liền, nên từ lâu, cán bộ, chiến sỹ trên đảo đã gọi cây tra với cái tên thân thương là cây nho biển. Dưới đây là những hình ảnh về loài cây kiên cường này mà phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi được trong chuyến công tác tại đảo Trường Sa Lớn.Cùng với cây bàng và cây bàng vuông, "nho biển" được trồng nhiều nhất trên đảo Trường Sa Lớn.Nắng, gió, giông bão khắc nghiệt đã "tạo thế" độc đáo cho những cây "nho biển". Lá  có hình dạng như lá sen, to bằng hai bàn tay của người lớn. Còn hoa có màu trắng, mùi hương nhè nhẹ rất dễ chịu. 


Chùm "nho biển" e ấp trong lá. 


Những chùm "nho biển" không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày Tết của cán bộ, chiến sỹ trên đảo Trường Sa Lớn.
 

Chiến sỹ trẻ với những chùm "nho biển" sai trĩu. Những cây "nho biển" với hình dáng uốn lượn độc đáo tạo nên điểm nhấn cảnh quan thú vị trên đảo Trường Sa Lớn. 


Tác nghiệp với "nho biển"... 


"Nho biển" là loài cây có sức sống mãnh liệt, chịu được nắng gió và muối mặn của xứ biển. Đó cũng là biểu tượng cho sự kiên trung của quân, dân đất Việt ở quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc.


                                                   Viết Đào

Các tin khác


Tuổi trẻ sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"

(HBĐT) - Những ngày tháng 7 này, Nhân dân toàn tỉnh hướng về người có công, gia đình chính sách với tấm lòng "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Đây cũng là thời điểm khởi động Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", ra quân chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" ở các cấp bộ Đoàn. Lực lượng ĐVTN trong tỉnh đang sôi nổi triển khai các phần việc "đền ơn, đáp nghĩa", phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tri ân, hướng về các thế hệ cha anh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục