(HBĐT) - Ở quần đảo Trường Sa thân yêu, bóng đá, bóng chuyền là những môn được lính đảo luyện tập hàng ngày. Còn vào những ngày lễ, Tết, không khí trên đảo sôi nổi với nhiều môn thi đấu hấp dẫn. Trong đó có các môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy hay không khí bớt sôi nổi, căng thẳng hơn bên những bàn cờ tướng, cờ vua. Ở những đảo chìm, với không gian nhỏ hơn, lính đảo còn sáng tạo ra những môn thể thao độc đáo.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên Báo Hòa Bình ghi nhận được trong chuyến công tác tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.


Sân bóng đá cỏ nhân tạo được xây dựng trên đảo Trường Sa Lớn.


Bóng đá là môn thể thao yêu thích của lính đảo.
 

Môn bóng chuyền cũng được cán bộ, chiến sỹ trên đảo Trường Sa Lớn luyện tập hàng ngày sau giờ làm việc.
 

Lính đảo nâng cao thể lực với môn xà đơn.
 

Môn kéo co được cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn tổ chức vào dịp Tết Canh Tý 2020.
 

Lính đảo thi đẩy gậy trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 

Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ trên các đảo thường xuyên chơi cờ vua, cờ tướng để thư giãn, giải trí sau thời gian làm việc.
 

Độc đáo môn ném bóng vào chậu của cán bộ, chiến sỹ đảo An Bang.

Viết Đào


Các tin khác


Tuổi trẻ sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"

(HBĐT) - Những ngày tháng 7 này, Nhân dân toàn tỉnh hướng về người có công, gia đình chính sách với tấm lòng "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Đây cũng là thời điểm khởi động Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", ra quân chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" ở các cấp bộ Đoàn. Lực lượng ĐVTN trong tỉnh đang sôi nổi triển khai các phần việc "đền ơn, đáp nghĩa", phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tri ân, hướng về các thế hệ cha anh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục