(HBĐT) - Đảo Hòn Chuối nằm cách đất liền gần 32km về phía Tây, thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc; 1 trong 5 đảo của Đề án xây dựng đảo Thanh niên (giai đoạn 2013-2020) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đảo Hòn Chuối có địa hình phức tạp. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy sản. Trong chuyến hành trình trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại những hình ảnh chân thực về quân dân đảo Hòn Chuối.


Lá cờ đỏ sao vàng được hậu phương từ đất liền gửi tặng quân và dân đảo Hòn Chuối.


Các chiến sỹ Hải quân Vùng 5 gùi hàng hỗ trợ vượt hơn 300 bậc thang dốc đứng từ bến thuyền lên cho các đơn vị đóng quân trên đảo .


Người dân trên đảo mở các cửa hàng tạp hóa nhỏ cung cấp cho ngư dân trên biển; có những mặt hàng phải nhập về, cũng có những mặt hàng người dân tự đánh bắt, chế biến được để bán.


Con em trên đảo được duy trì việc học tập tại "lớp học tình thương" do Bộ đội Biên phòng đảo Hòn Chuối thành lập, chăm lo và trực tiếp đứng lớp.


Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng trên đảo vẫn có không gian vui chơi cho các em học sinh sau mỗi giờ lên lớp.


Hàng năm, các địa phương phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà, động viên con em đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển của Tổ quốc.


Phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương giao lưu ngoại khóa cùng các em học sinh trên đảo.

Thanh Sơn


Các tin khác


Tuổi trẻ sôi nổi các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"

(HBĐT) - Những ngày tháng 7 này, Nhân dân toàn tỉnh hướng về người có công, gia đình chính sách với tấm lòng "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Đây cũng là thời điểm khởi động Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", ra quân chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" ở các cấp bộ Đoàn. Lực lượng ĐVTN trong tỉnh đang sôi nổi triển khai các phần việc "đền ơn, đáp nghĩa", phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tri ân, hướng về các thế hệ cha anh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục