(HBĐT) - Chỉ trong hơn 3 ngày (6 - 10/8/2021) kể từ khi UB MTTQ tỉnh ra Lời kêu gọi ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, đã có 132 đoàn là các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, địa phương trong toàn tỉnh và một số cá nhân, gia đình đã chở hàng đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh để ủng hộ.

Hàng đoàn xe tải, xe máy chất đầy gạo, mỳ tôm, bí xanh, bí đỏ, măng khô, miến, sữa... lần lượt vào bốc xếp. Cán bộ UB MTTQ tỉnh cùng gần 200 lượt chiến sỹ quân đội, công an xếp dỡ, phân loại xuyên trưa, thâu đêm. Ai nấy đều hối hả, khẩn trương góp sức để chuyến hàng trên 370 tấn nhu yếu phẩm xuất phát sáng 11/8 từ Hòa Bình đến đồng bào vùng dịch kịp thời nhất. Chuyến tàu hỏa đặc biệt mang số hiệu HB2021 đã xuất phát lúc 20h25' ngày 11/8/2021 và dự kiến thứ 7, ngày 14/8/2021 đến ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương. Số hàng hóa sẽ hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Vậy là càng trong gian khó, thử thách, càng thấm thía hai tiếng "đồng bào” thiêng liêng. Đằng sau những món hàng đó là cả tấm lòng yêu thương của quê hương Hòa Bình. Dẫu là tỉnh còn khó khăn và cũng đang phải chống dịch nhưng Hòa Bình đã làm được một việc đặc biệt. 

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại về đợt vận động ủng hộ.


Người dân xã vùng cao Độc Lập (TP Hòa Bình) dẫu còn khó khăn nhưng sẵn sàng ủng hộ nông sản tự sản xuất ra và tập kết tại xã để vận chuyển đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh ủng hộ đồng bào TP Hồ Chí Minh. Toàn xã ủng hộ được 1,8 tấn nông sản.
 

Người dân huyện Yên Thủy đóng túi lạc gửi đi ủng hộ. Toàn huyện đã ủng hộ được 1 tấn lạc và 250 chai dầu lạc.
 

Người dân chở gạo bằng xe máy đến trụ sở cơ quan UB MTTQ tỉnh để ủng hộ.


Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm. Ảnh: Hàng hóa ủng hộ của Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam tại phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) trị giá 100 triệu đồng.


Cán bộ UB MTTQ tỉnh đóng gói, phân loại hàng hóa ủng hộ. 


Những dòng chữ đong đầy yêu thương trên thùng hàng. 
 

Các chiến sỹ lực lượng vũ trang bốc xếp hàng hóa lên xe tải cỡ lớn để lên đường về ga Giáp Bát (Hà Nội).


Đoàn cán bộ, chiến sỹ áp tải, bốc xếp hàng hóa hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19. 


Đoàn xe đã đến ga Giáp Bát và hàng hóa được bốc xếp lên tàu với số hiệu đặc biệt HB2021 vào Nam hỗ trợ người dân vùng dịch. Chuyến tàu  xuất phát lúc 20h25' ngày 11/8/2021 và dự kiến thứ 7, ngày 14/8/2021 sẽ đến ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương và hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương, TP hồ Chí Minh.


Nhóm ảnh: Cẩm Lệ  - Cộng tác viên

Các tin khác


Bản Mường Giang Mỗ - Chốn bình yên

(HBĐT) - Bản dân tộc Mường Giang Mỗ (nay là xóm Mỗ), xã Bình Thanh (Cao Phong) nằm dưới chân núi Mỗ, gọn trong thung lũng nhỏ, xung quanh là suối chảy róc rách, bản nằm trên lưng chừng đồi, phía trước và phía sau là những thửa ruộng bậc thang chuyển màu theo mùa vụ. Thấp thoáng sau những rặng cây xanh mướt, bản Mường Giang Mỗ hiện lên như một bức tranh đẹp cùng với nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường bền vững theo thời gian. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh về bản.

Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình"

(HBĐT) - Cuộc thi ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình" trên Báo Hòa Bình nhằm đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền, khuyến khích các phóng viên, cộng tác viên chụp ảnh, phản ánh trung thực, sinh động tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế, văn hóa - xã hội; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nét đẹp quê hương, con người Hòa Bình và những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tới độc giả, bạn bè trong, ngoài tỉnh. Đồng thời, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng chụp ảnh báo chí cho phóng viên, thu hút cộng tác viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Hòa Bình.

Thể lệ Cuộc thi Ảnh báo chí “Nét đẹp Hòa Bình” lần I trên Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Cuộc thi nhằm đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền trên Báo Hòa Bình; khuyến khích các phóng viên, cộng tác viên chụp ảnh, phản ánh trung thực, sinh động những nét đẹp của quê hương, con người Hòa Bình trên mọi lĩnh vực. Quảng bá, giới thiệu hình ảnh, nét đẹp quê hương, con người Hòa Bình và những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tới độc giả, bạn bè trong và ngoài tỉnh. Nâng cao trình độ, kỹ năng chụp ảnh báo chí cho phóng viên, thu hút cộng tác viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Hòa Bình.

Khám phá chốn tiên cảnh vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Qua những cung đường uốn lượn như đi trên bậc thang mây, du khách có cơ hội khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống ở xã Vân Sơn (Tân Lạc). Nơi đây được ví như chốn tiên cảnh vùng cao, mang đến cho du khách xúc cảm ngỡ ngàng trước những kỳ quan tạo hóa cùng trải nghiệm hương sắc văn hóa vùng cao độc đáo.

Thông xe kỹ thuật công trình cầu Hòa Bình 2: Chính quyền phấn khởi, người dân náo nức

(HBĐT) - Sáng 1/10, hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chào mừng Kỷ niệm 135 năm thành lập tỉnh (1886-2021), 30 năm tái lập tỉnh Hòa Bình (1991 – 2021), Sở Giao thông vận tải đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Hòa Bình 2. Sau gần 2 năm tính từ thời điểm khởi công xây dựng, công trình đã cơ bản hoàn thành, thông xe kỹ thuật trước thời hạn kết thúc hợp đồng 8 tháng. Đây là thành công vượt trội của những người xây dựng cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục