HoaBinhOnline
Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm ngày tái lập tỉnh và khai mạc Lễ hội văn hoá cồng chiêng lần thứ I năm 2011
Cập nhật: Chủ nhật, 2/10/2011 | 1:03:35 Chiều

(HBĐT) - Ngày 2/10, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh , 20 năm ngày tái lập tỉnh và khai mạc Lễ hội văn hoá cồng chiêng tỉnh Hoà Bình lần thứ nhất năm 2011.

 

 

Tới dự và chia vui có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành của TW; đại diện Quân khu III và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lẵng hoa, điện hoa chúc mừng.

 

Dự buổi lễ, tỉnh ta có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; các vị lão thành cách mạng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ, đại diện Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lao động; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân đại diện cho các ngành, các giới, lứa tuổi trên địa bàn tỉnh.  

 

Mở đầu lễ kỷ niệm là phần diễn hành của khối hồng kỳ, ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các khối lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, nông dân, các huyện, thành phố trong tỉnh và các tỉnh bạn.

 

Diễn văn kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày đã nêu lên quá trình xây dựng và trưởng thành, những đóng góp to lớn của nhân dân các dân tộc tỉnh ta trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương.

 

Ghi nhận những đóng góp, những chiến công to lớn của tỉnh Hòa Bình, Đảng, Nhà nước đã phong tặng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Huân chương sao vàng, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều tập thể, cá nhân được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

Nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh ta vinh dự đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh do Chủ tịch nước tặng thưởng vì “Đã có những đóng góp to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc”.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh ta.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Hồng Anh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp mà nhân dân các dân tộc tỉnh ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; những kết quả và thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

 

Kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh, bước sang giai đoạn lịch sử mới, đồng chí Lê Hồng Anh mong muốn cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh ta tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới và phát triển.

 

Sau phần lễ, đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh hồi chiêng khai hội văn hóa cồng chiêng tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất năm 2011.

 

Tiếp sau đó là màn trình tấu cồng chiêng “Vật báu - hồn thiêng” do 1.400 nghệ nhân, diễn viên của tỉnh thực hiện đã tái hiện lại một số phong tục, tập quá, lễ hội độc đáo của dân tộc Mường Hòa Bình; thể hiện nét đẹp truyền thống của âm nhạc cồng chiêng và không gian văn hóa cồng chiêng của người Mường Hòa Bình.

 

Sau khi chứng kiến màn trình tấu cồng chiêng, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho màn trình tấu cồng chiêng có số lượng người tham gia lớn nhất cho tỉnh ta.

 

Cuối chương trình là màn nghệ thuật “Sắc màu quê hương” do 400 diễn viên trình diễn. Màn nghệ thuật đã tái hiện lại cuộc sống của người dân Hòa Bình từ khi dựng nước, giữ nước và xây dựng quê hương ngày hôm nay; tái hiện lại đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc tỉnh.

 

Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh , 20 năm ngày tái lập tỉnh và khai mạc Lễ hội văn hoá cồng chiêng tỉnh Hoà Bình lần thứ nhất năm 2011 khép lại trong điệu múa hân hoan của các chàng trai, cô gái các dân tộc tỉnh Hòa Bình, trong tiếng ngân nga, trầm hùng của 1.400 chiếc cồng chiêng vang vọng sông núi, gửi vào đó những niềm tin, niềm hy vọng về một thời kỳ đổi mới và phát triển của tỉnh trong những năm tới.

 

                                           Báo Hòa Bình điện tử thực hiện

 

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 25 - 35 °C

Nhiệt độ: 25 - 34 °C

Nhiệt độ: 27 - 35 °C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0098511133
Built by ICT Group