(HBĐT) -Thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các chi, Đảng bộ trong toàn lực lượng tổ chức cho đảng viên và CB, CS nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

 

Qua nghiên cứu, thảo luận, đảng viên và CB, CS Công an tỉnh đều nhất trí cao với  nội dung trong các dự thảo văn kiện. Đặc biệt, nội dung chương X “Tăng cường QP-AN, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới đã định hướng về mục tiêu, nhiệm vụ QP-AN trong giai đoạn mới là rất cơ bản và toàn diện, bao gồm cả việc xác định phạm vi, đối tượng bảo vệ và xác định mức độ, tính chất bảo vệ của QP-AN. Đó là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN. Dự thảo văn kiện cũng một lần nữa nhấn mạnh công tác giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân; xác định rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; quan hệ gắn bó giữa mục tiêu bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc với giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại với QP-AN; nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm và triệt tiêu các nhân tố gây bất ổn định, nhất là các nhân tố bên trong có thể dẫn đến những đột biến, bất lợi.

 

Về xây dựng LLVT nhân dân, Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng tiếp tục khẳng định lực lượng QĐND, CAND là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN; khẳng định xây dựng QĐND, CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tăng cường nguồn lực, tạo cơ sở vật chất- kỹ thuật hiện đại cho lực lượng QĐND và CAND đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Tuy nhiên, quá trình thảo luận tham gia vào dự thảo các văn kiện, nhiều ý kiến trong CB, CS Công an tỉnh đề nghị dự thảo cần bổ sung một số nội dung trong phần đánh giá tình hình; mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng của công tác QP-AN, cụ thể là:

 

Thứ nhất, phần đánh giá tình hình và kết quả đạt được: Trong giai đoạn 2010-2015, cùng với những kết quả đạt được trong đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình, hoạt động phá hoại, gây rối, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm thì công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tai nạn, tệ nạn xã hội cũng được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm lãnh đạo và đã đạt kết quả tích cực, TNGT nhiều năm giảm cả 3 tiêu chí, các tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, mại dâm, cờ bạc được kiềm chế sự gia tăng, song trong các dự thảo văn kiện chưa đề cập đến kết quả này, do đó cần nghiên cứu, bổ sung thêm.

 

Thứ hai, trong bối cảnh tình hình hiện nay, các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá, nhiều lĩnh vực an ninh phi truyền thống tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của chế độ. Vì vậy, mục tiêu, nhiệm vụ công tác QP-AN cần bổ sung nội dung Chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống mang tính toàn cầu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

 

Ba là,về phương hướng công tác QP-AN, dự thảo văn kiện cần bổ sung nội dung định hướng xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách xã hội có quan hệ đến nhiệm vụ QP-AN; chú trọng phòng, chống việc hướng lái chính sách, pháp luật nhằm hạn chế chức năng, vai trò, thẩm quyền của LLVT nhân dân, xây dựng xã hội dân sự theo kiểu phương Tây. Tăng cường vai trò của các cơ quan có chức năng nghiên cứu, phân tích, dự báo tình hình và làm tham mưu đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ QP-AN.

 

Những quan điểm, định hướng về công tác QP-AN trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với giai đoạn 5 năm tới đã tạo niềm tin tưởng, sự phấn khởi trong CB, CS LLVT nói chung và CB, CS Công an tỉnh nói riêng, tiếp tục là động lực để mỗi CB, CS trong lực lượng công an phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. 

 

 

 

 

 

                                                   Đại tá Nguyễn Văn Trung

                                   (UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh)

 

 

 

Các tin khác


Thanh niên xã Phú Thành xung kích vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Xứng đáng với câu nói "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, tuổi trẻ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn xung kích với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Phong trào đã từng bước đi sâu vào tiềm thức của mỗi ĐV-TN để mọi hoạt động tình nguyện không chỉ là lao động, giúp đỡ mọi người mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Những sự kiện nổi bật nhiệm kỳ 2012 - 2017

(HBĐT) - - Tháng 6/2013, đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2013 cụm 6 tỉnh miền núi Tây Bắc. - Ngày 17, 18/8/2013, phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đăng cai tổ chức chương trình giao lưu liên kết Hội doanh nhân trẻ khu vực phía Bắc nhân kỷ niệm 20 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, kỷ niệm 10 năm giải thưởng Sao vàng Đất Việt.

Đảng bộ huyện Lạc Thủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 307 đảng viên

(HBDT) _Từ đầu năm đến nay các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tham mưu Huyện uỷ Lạc Thủy mở 23 lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và LLCT cho 1.345 học viên là CB,CC,VC các phòng, ban, tổ chức đoàn thể và các xã, thị trấn trong huyện.

Đảng bộ huyện Tân Lạc kết nạp 160 đảng viên mới

(HBĐT) - 9 tháng qua, Đảng bộ huyện Tân Lạc đã mở được 7 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 398 học viên là quần chúng ưu tú (trong đó có 78 thanh niên đi làm nghĩa vụ quân sự năm 2017).

Cử 30 cán bộ đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị

(HBĐT) - Thời gian qua, tỉnh ta quan tâm thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Đồng chí B. là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy xã. Trường hợp này tổ chức Đảng nào xử lý kỷ luật đồng chí B?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục