(HBĐT) - Ngày 15/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017. Dự lễ phát động có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.


Thời gian qua, cùng với nguồn lực của Trung ương và tỉnh, huyện Cao Phong đã thực hiện lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em vào kế hoạch phát triển KT-XH địa phương. Đến nay, 100% trẻ em đi học tiểu học đúng độ tuổi; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí tại cơ sở y tế công lập; 100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm sóc. Toàn huyện có 13/13 xã, thị trấn phù hợp với trẻ. Tuy nhiên, hiện nay, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Tháng hành động vì trẻ em huyện Cao Phong năm nay chọn chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” là dịp để gia đình và toàn xã hội có việc làm thiết thực cụ thể vì trẻ em. Để thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em, UBND huyện đã đề ra 8 nhiệm vụ cụ thể đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt.


Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Phong.

Tham gia Diễn đàn vì trẻ em năm nay, trẻ em được tham gia diễn kịch, thuyết trình, thảo luận các vấn đề về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; được lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện trao đổi về những vấn đề các em quan tâm. Đại diện các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn của huyện ký cam kết làm tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.


Trẻ em huyện Cao Phong diễn kịch về nội dung phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Nhân dịp này, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng 39 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Công ty CP May XNK SMA VINA Việt – Hàn tặng 20 suất học bổng, 40 suất quà.


                                                                                                       PV

Các tin khác


Diễn đàn trẻ em huyện Lạc Thủy năm 2017

(HBĐT) - Ngày 27/6, phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Huyện đoàn Lạc Thủy tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện và 200 trẻ em trên địa bàn.

Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Bao giờ mới hết họp chợ lấn đường?

(HBĐT) - Thiếu nề nếp trong thực hiện đảm bảo hành lang ATGT của người họp chợ và thói quen của người tiêu dùng "tiện đâu mua đấy” khiến tình trạng họp chợ, lấn đường gây bức xúc trong thời gian dài. Cho tới nay, tình trạng lộn xộn này có giảm nhưng không bền vững.

Tháng hành động vì trẻ em - điểm nhấn thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng LĐ -TB&XH huyện Kim Bôi cho biết: Với chủ đề "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, việc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017 có ý nghĩa quan trọng. Đây là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước. Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em và đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Xã Chí Đạo trăn trở về an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện khoảng 6 km nhưng đời sống của phần lớn người dân xã Chí Đạo (Lạc Sơn) còn nhiều khó khăn. Với 99,9% dân số (trong tổng số 627 hộ và 2.862 nhân khẩu) là đồng bào dân tộc Mường, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn nỗ lực giữ vững nhịp cầu nối đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Cơ sở SX -KD sản phẩm nông nghiệp vi phạm nặng giảm còn 24,47%

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, công tác quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản và truyền thông được tăng cường giúp nâng cao nhận thức của người SX -KD, người tiêu dùng và trách nhiệm của cơ quan quản lý.