(HBĐT) - Ngày 16/6, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Bí kíp hiểu mình hiểu con, xây dựng gia đình hạnh phúc” . Tham dự có trên 550 đại biểu là cán bộ công nhân viên chức thuộc công đoàn các sở, ban, ngành.

Tại buổi hội thảo các đại biểu đã được nghe chuyên gia thuộc Công ty cổ phần truyền thông và đào tạo CSS trình bày các nội dung, chuyên đề về "Bí kíp hiểu mình hiểu con, xây dựng gia đình hạnh phúc” như: Thấu hiểu con; đồng hành làm bạn cùng con; động viên khuyến khích; phương pháp dạy con sai lầm của cha mẹ thời hiện đại; giải pháp nuôi dạy con thời hiện đại… Với cách diễn thuyết dí dỏm, chuyên gia đã đưa ra dẫn chứng sinh động về những tình huống xảy ra trong sinh hoạt gia đình, sự đổi thay của gia đình theo từng thời đại, những nét đặc trưng của gia đình truyền thống và gia đình hiện đại, cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, cách nuôi dạy con cái thành đạt…Các đại biểu nghe nói chuyện chuyên đề về "Bí kíp hiểu mình hiểu con, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề này đã giúp chị em nâng cao kiến thức về kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.


                                                                                                      Hồng Ngọc


Các tin khác


Diễn đàn trẻ em huyện Lạc Thủy năm 2017

(HBĐT) - Ngày 27/6, phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Huyện đoàn Lạc Thủy tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện và 200 trẻ em trên địa bàn.

Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Bao giờ mới hết họp chợ lấn đường?

(HBĐT) - Thiếu nề nếp trong thực hiện đảm bảo hành lang ATGT của người họp chợ và thói quen của người tiêu dùng "tiện đâu mua đấy” khiến tình trạng họp chợ, lấn đường gây bức xúc trong thời gian dài. Cho tới nay, tình trạng lộn xộn này có giảm nhưng không bền vững.

Tháng hành động vì trẻ em - điểm nhấn thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng LĐ -TB&XH huyện Kim Bôi cho biết: Với chủ đề "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, việc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017 có ý nghĩa quan trọng. Đây là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước. Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em và đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Xã Chí Đạo trăn trở về an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện khoảng 6 km nhưng đời sống của phần lớn người dân xã Chí Đạo (Lạc Sơn) còn nhiều khó khăn. Với 99,9% dân số (trong tổng số 627 hộ và 2.862 nhân khẩu) là đồng bào dân tộc Mường, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn nỗ lực giữ vững nhịp cầu nối đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Cơ sở SX -KD sản phẩm nông nghiệp vi phạm nặng giảm còn 24,47%

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, công tác quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản và truyền thông được tăng cường giúp nâng cao nhận thức của người SX -KD, người tiêu dùng và trách nhiệm của cơ quan quản lý.