(HBĐT) - Ngày 18/6, tại UBND xã Lỗ Sơn (Tân Lạc), Ban thư ký UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2017” trong khuôn khổ hành trình "Theo bước chân những người Anh hùng” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017).Khám, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Tân Lạc trong Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 

Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Hội DNT tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Tân Lạc; 50 TNV các CLB trực thuộc Tỉnh Đoàn: CLB thầy thuốc trẻ, CLB TN vì cộng đồng, CLB cán bộ trẻ tham gia hỗ trợ cùng hơn 200 đối tượng chính sách là thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tại Ngày hội, đã diễn ra các hoạt động: khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, siêu âm, điện tim, cấp thuốc miễn phí; tặng 220 suất quà, trồng vườn cây ăn quả tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 50 triệu đồng; ra mắt CLB thầy thuốc trẻ huyện Tân Lạc.

 

Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là hoạt động thường niên do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với CLB thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động. Thông qua hành trình nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 


                                                                                     P.VCác tin khác


Diễn đàn trẻ em huyện Lạc Thủy năm 2017

(HBĐT) - Ngày 27/6, phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Huyện đoàn Lạc Thủy tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện và 200 trẻ em trên địa bàn.

Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND về thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030.

Bao giờ mới hết họp chợ lấn đường?

(HBĐT) - Thiếu nề nếp trong thực hiện đảm bảo hành lang ATGT của người họp chợ và thói quen của người tiêu dùng "tiện đâu mua đấy” khiến tình trạng họp chợ, lấn đường gây bức xúc trong thời gian dài. Cho tới nay, tình trạng lộn xộn này có giảm nhưng không bền vững.

Tháng hành động vì trẻ em - điểm nhấn thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng LĐ -TB&XH huyện Kim Bôi cho biết: Với chủ đề "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, việc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017 có ý nghĩa quan trọng. Đây là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước. Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em và đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em.

Xã Chí Đạo trăn trở về an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện khoảng 6 km nhưng đời sống của phần lớn người dân xã Chí Đạo (Lạc Sơn) còn nhiều khó khăn. Với 99,9% dân số (trong tổng số 627 hộ và 2.862 nhân khẩu) là đồng bào dân tộc Mường, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn nỗ lực giữ vững nhịp cầu nối đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Cơ sở SX -KD sản phẩm nông nghiệp vi phạm nặng giảm còn 24,47%

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, công tác quản lý chất lượng, ATTP nông, lâm, thủy sản và truyền thông được tăng cường giúp nâng cao nhận thức của người SX -KD, người tiêu dùng và trách nhiệm của cơ quan quản lý.