(HBĐT) - Ngày 17/7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân, 96 tuổi tại xóm Mó La, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc.


Mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân sinh năm 1921 có 2 con trai là liệt sỹ Xa Quý Hoàng, Xa Quý Tiêu đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm qua, cùng với các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Mẹ Xa Thị Vân luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe mẹ và gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh cao cả của mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, chúc mẹ dồi dào sức khỏe, sống lâu, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình giàu đẹp.Thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện đã tặng quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy-UBND-UBMTTQ Tỉnh đến mẹ. 


                                                                                                         Việt Lâm


Các tin khác

Không có hình ảnh

Công đoàn viên chức tỉnh: Thăm và tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo đời sống CNVC-LĐ, ngày 21/7 công đoàn viên chức tỉnh đã đến thăm hỏi, trao quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này Công đoàn viên chức tỉnh đã tặng 7 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng, tặng cho 6 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Triển khai các giải pháp thực hiện tốt chính sách BHYT

(HBDT) - Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định: BHYT là chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng, Nhà nước ta. BHYT mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự tương thân, tương ái, chia sẻ rủi ro giữa những người khỏe với người ốm đau, giữa những người đang trong độ tuổi lao động với người già và trẻ em. BHYT là loại hình dịch vụ công hoạt động phi lợi nhuận, lấy hiệu quả xã hội làm mục đích. Sau thời gian thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung một số điều, đến nay, chất lượng dịch vụ y tế được cải thiện rõ rệt, đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân. Quỹ BHYT đã trở thành nguồn tài chính chủ yếu cho hoạt động của các cơ sở y tế.

Chi trả trên 800 triệu đồng cho quyền lợi bảo hiểm khách hàng

(HBĐT) - Sáng 23/7, tại Khách sạn AP Plaza, Văn phòng Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại Hòa Bình đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm và hội thảo chương trình hỗ trợ chi phí "chăm sóc sức khỏe và chữa trị cho 88 bệnh hiểm nghèo của Dai - ichi life Việt Nam”.

Thiết thực các hoạt động tình nghĩa

(HBĐT) - Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Thương mại Định Nhuận, trụ sở chính tại tổ 15, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) đã vươn lên là doanh nghiệp thương mại quy mô của tỉnh, có thị phần lớn với trên 50 ngành hàng nhu yếu phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh. Đồng hành với quá trình phát triển, Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt chú trọng tới trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, thiết thực chăm lo, tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

(HBĐT) - Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ người trồng cây, tri ân với những người đã khuất, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Tuổi trẻ huyện Kim Bôi tri ân các anh hùng, liệt sỹ

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, chúng tôi có dịp về huyện Kim Bôi, hòa cùng không khí chuẩn bị cho hoạt động thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ của tuổi trẻ trên địa bàn huyện.