(HBĐT) - Ngày 17/7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân, 96 tuổi tại xóm Mó La, xã Tu Lý, huyện Đà Bắc. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở LĐTB&XH, Tỉnh đoàn và Huyện ủy, UBND huyện Đà Bắc.


Mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân sinh năm 1921 có 2 con trai là liệt sỹ Xa Quý Hoàng, Xa Quý Tiêu đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những năm qua, cùng với các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Mẹ Xa Thị Vân luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe mẹ và gia đình. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh cao cả của mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, chúc mẹ dồi dào sức khỏe, sống lâu, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình giàu đẹp.Thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Xa Thị Vân

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện đã tặng quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy-UBND-UBMTTQ Tỉnh đến mẹ. 


                                                                                                         Việt Lâm


Các tin khác


Đã có văn bản đề nghị UBND huyện Đà Bắc về việc cưỡng chế hộ vi phạm hành lang giao thông đường 433, khu vực xã Toàn Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Đinh Công Dung, trú tại xóm Tra, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc phản ánh việc: Đầu năm 2017, trên địa bàn xã Toàn Sơn có 4 hộ (trong đó có gia đình ông Dung) dựng lều lán, nhà ở, trồng cây vi phạm hành lang an toàn giao thông đường 433.

Truyền thông “Chia sẻ để Yêu thương” tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Tối 17/4, BQL Chương trình ChildFund phối hợp với huyện Kim Bôi, xã Hợp Đồng tổ chức chương trình truyền thông "Chia sẻ để Yêu thương” tại xã Hợp Đồng (Kim Bôi). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo huyện Kim Bôi, BQL Chương trình ChildFund và hàng nghìn người dân xã Hợp Đồng và các xã lân cận.

PRÉVOIR Việt Nam khai trương văn phòng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15 tháng 4 năm 2018, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir Việt Nam ("Prévoir Việt Nam”) chính thức khai trương Văn phòng kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ ("BHNT”) tại số 351, đường Trần Hưng Đạo, xóm 8, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Đây là cột mốc quan trọng trong chiến lược phân phối của Prévoir Việt Nam nhằm đưa bảo hiểm đến gần với người dân tại các địa phương trong cả nước.

Thu nhập, hộ nghèo - “bài toán khó” trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Đà Bắc

(HBĐT)-Trong khi nhiều xã tại các huyện, thành phố trong tỉnh được công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (NTM) thì tại huyện Đà Bắc xây dựng NTM vẫn là "bài toán khó” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Đến nay, toàn huyện chưa có xã nào về đích xây dựng NTM. Nguyên nhân thì nhiều, song thu nhập và hộ nghèo là "rào cản” chính trong công cuộc xây dựng NTM của huyện.

Năm 2018, phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 14,9%

(HBĐT) - Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững tỉnh Hòa Bình năm 2018.

Chung tay phòng, chống bạo lực gia đình

(HBĐT) - Theo số liệu của Ban chỉ đạo công tác gia đình tỉnh, năm 2017, toàn tỉnh có 235 vụ bạo lực gia đình (BLGĐ), giảm 5 vụ so với năm 2016. Trong đó có 148 vụ bạo lực về tinh thần, 73 vụ bạo lực về thân thể, 8 vụ bạo lực về kinh tế, 6 vụ bạo lực về tình dục.