(HBĐT) - Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hợp nhất Chi cục Thuế (CCT) cấp huyện thành CCT khu vực, thuộc 35 Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, kể từ ngày 7/10/2019. Theo đó, Cục Thuế tỉnh đã thực hiện hợp nhất 11 CCT thành 6 CCT khu vực, giảm 5 CCT.


Trụ sở Chi cục Thuế khu vực Cao Phong – Tân Lạc chính thức đi vào hoạt động từ ngày 7/10/2019.

Cụ thể, hợp nhất CCT huyện Cao Phong và CCT huyện Tân Lạc thành CCT khu vực Cao Phong - Tân Lạc, có địa điểm đặt trụ sở tại huyện Tân Lạc; hợp nhất CCT huyện Lạc Sơn và CCT huyện Yên Thủy thành CCT khu vực Lạc Sơn - Yên Thủy, có địa điểm đặt trụ sở tại huyện Yên Thủy; hợp nhất CCT huyện Kim Bôi và CCT huyện Lạc Thủy thành CCT khu vực Kim Bôi - Lạc Thủy, có địa điểm đặt trụ sở tại huyện Lạc Thủy; hợp nhất CCT TP Hòa Bình, CCT huyện Đà Bắc và CCT huyện Kỳ Sơn thành CCT khu vực Hòa Bình - Đà Bắc, có địa điểm đặt trụ sở tại TP Hòa Bình.

Ngay sau khi công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Cục Thuế tỉnh đã triển khai hoàn tất việc công bố ban lãnh đạo CCT  khu vực, cũng như hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin để đi vào hoạt động từ ngày 7/10. Về tổ chức bộ phận "một cửa" nơi không có trụ sở chính, Cục Thuế đã tổ chức bộ phận "một cửa” để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho người nộp thuế trên địa bàn và giao cho một đồng chí lãnh đạo CCT khu vực phụ trách, thực hiện tiếp nhận các vướng mắc về chính sách thuế, giải quyết các thủ tục hành chính về thuế theo quy định; tờ khai đăng ký thuế, cấp mã số thuế, hồ sơ khai, miễn, giảm thuế, hoàn thuế và các tài liệu, chứng từ có liên quan đến nghĩa vụ thuế của người nộp thuế...

Các CCT khu vực đã tích cực phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương trong việc thực hiện kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ thu NSNN trên địa bàn, đảm bảo ổn định trong mọi hoạt động, không ảnh hưởng đến việc thực hiện thu ngân sách trong năm của các địa phương.
                                                               
Văn Hồng Quý (Cục Thuế tỉnh)

Các tin khác


Đau lòng tình trạng uống thuốc tự tử

(HBĐT) - Liên tiếp bệnh nhân ở các lứa tuổi, ngành nghề, từ thành thị đến nông thôn trong tỉnh phải nhập viện vì uống thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc an thần tự tử đang gióng lên hồi chuông cảnh báo. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó cũng đa dạng, từ mâu thuẫn gia đình, áp lực công việc, cuộc sống, đến người có bệnh lý nền tâm thần... Thực tế đó đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết để bớt đi những trường hợp đau lòng.

Quản lý cây xanh trong trường học: Còn nhiều bất cập

Sau sự cố cây phượng đổ trong sân trường làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, nhiều trường học đã lo ngại và vội vàng đốn cây, tỉa cành đến mức trơ trụi, thậm chí chặt hạ hầu hết cây xanh tại sân trường. Hành động này không nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh, học sinh và dư luận. Sự cố đổ cây cũng như việc vội vàng đốn cây trong khuôn viên đang bộc lộ sự lúng túng trong việc quản lý cây xanh trong trường học.

Đuối nước - mối nguy hiểm thường trực với trẻ em dịp hè

(HBĐT) - Ngày 16/4, tại khu vực phía sau nhà văn hoá thôn Lộng, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ tử vong. Ngày 20/5, tại xã Thanh Sơn (Lương Sơn) tiếp tục xảy ra vụ trẻ bị tử vong do đuối nước, nạn nhân là một bé trai 10 tuổi. Những vụ đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra, nạn nhân đa phần là học sinh và trẻ em, đã để lại những đau thương, mất mát, trở thành nỗi lo lắng cho gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Việt Nam chỉ còn 13 ca dương tính với SARS-CoV-2

Trong số 26 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, đến sáng nay đã có 13 bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, chỉ còn 13 bệnh nhân dương tính.

Tập huấn Luật Hôn nhân và gia đình và Luật Trẻ em

(HBĐT) - Ngày 3/6, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng (RIC) tổ chức tập huấn về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Trẻ em cho các tập huấn viên nòng cốt (TOT).  

Chương trình thiện nguyện “Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao” tại xã Đồng Ruộng

(HBĐT) - Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Câu Lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình vừa phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh tổ chức chương trình thiện nguyện "Vui Tết thiếu nhi cùng trẻ em nghèo vùng cao” tại xã Đồng Ruộng (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục