(HBĐT) - Chiều ngày 17/10, thực hiện kế hoạch số 151, ngày 13/10/2017 của Ban cứu trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về "vận động, ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra”, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức buổi quyên góp, ủng hộ đồng bào trong tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng nguy cơ cao sạt lở

(HBĐT) - Trận mữa lũ lịch sử những ngày qua gây hậu nghiêm trọng cho tính mạng, tài sản của người dân, tiếp tục làm phát sinh nhiều khu vực nguy cơ lở núi, đồi trượt sạt nhà dân. UBND tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo di dời người dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Tân Lạc:
Tuổi trẻ đồng hành cùng bà con trong mưa lũ

(HBĐT) - Mưa lũ kéo dài, Tân Lạc là một trong những huyện thiệt hại nặng nề về người và của, đặc biệt là thảm họa sạt lở đất tại xóm Khanh, xã Phú Cường. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, sự chung tay của các tổ chức thiện nguyện, ĐV-TN huyện Tân Lạc cũng đang tích cực tham gia khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Ngã ba Tòng Đậu, những ngày úng ngập

(HBĐT) - Sau những ngày mưa lớn kéo dài bất thường, đến khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11/10/2017, hàng loạt Trạm chốt của lực lượng CSGT được thành lập tại khu vực Km 104 + 700 thuộc địa bàn xã Phong Phú (Tân Lạc), khu vực Km 133 thuộc địa bàn xã Đồng Bảng (Mai Châu) và khu vực giáp ranh giữa 2 huyện Mai Châu - Vân Hồ (Sơn La). Nguyên nhân chính được xác định là do mực nước tại khu vực ngã ba Tòng Đậu đột ngột dâng cao với chiều dài trên 200m, chiều rộng bình quân khoảng 50m và độ sâu lúc cao điểm lên đến hơn 2m. Ngoài ra, trên tuyến có hàng chục điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở đất đá. Theo đó, giao thông trên QL 6 đoạn qua huyện Mai Châu bị ách tắc, hàng trăm xe ô tô các loại bắt buộc phải nằm chờ đợi trước các trạm chốt và 2 đầu bờ khu vực úng ngập tại ngã ba Tòng Đậu.

Kế hoạch vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - UBMTTQ tỉnh – Ban cứư trợ vừa ban hành Kế hoạch số 151, ngày 13/10/2017 về việc vận động, ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra năm 2017.

Toàn tỉnh: 46 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

(HBĐT) - Từ ngày 16/10, trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa nhỏ, rải rác. Tổng số người chết, mất tích và bị thương tính đến thời điểm hiện tại là 46 người, trong đó 34 người chết và mất tích (xã Chiềng Châu - huyện Mai Châu thêm 1 người chết), đã tìm thấy 24 thi thể nạn nhân, 12 người bị thương.

Cứu trợ các xã vùng cao huyện Đà Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 15/10, Đoàn Thanh niên công ty Mobifone khu vực 4 phối hợp với Mobifone Hòa Bình tổ chức chương trình "Thanh niên Mobifone chung tay cùng bà con vùng mưa lũ” tại 2 xã Suối Nánh và Đồng Nghê (Đà Bắc) với sự tham gia của 30 ĐV-TN. Đây là 2 xã chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ những ngày qua.

Tỉnh Đoàn Hòa Bình hỗ trợ hàng trăm suất quà cho nhân dân vùng lũ

(HBĐT) - Ngày 14/10, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp với báo Tuổi trẻ, Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ, Ngân hàng VP Bank chi nhánh Hòa Bình đã tổ chức đưa chuyến hàng cứu trợ về với nhân dân các xã đang bị cô lập do ảnh hưởng của mưa lũ tại huyện vùng cao Đà Bắc.

Tìm thấy một phần thi thể nạn nhân thứ 14 trong trời mưa nặng hạt

(HBĐT) - Sáng 16-10, lực lượng chức năng tiếp tục tìm thấy một phần thi thể của nạn nhân thứ 14 trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc) vào đêm 12-10.

Các địa phương chuẩn bị phòng, chống bão số 11

Đợt mưa lũ do tác động của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây thiệt hại nặng cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 9-10 đến nay chưa khắc phục xong thì các địa phương lại phải triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 11.

Cháy lớn tại công ty sản xuất ván ép trong đêm tại Đồng Nai

Đến khoảng 23 giờ tối 15-10, lực lượng Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã khống chế được vụ cháy lớn tại một xưởng ván ép ở phường An Bình, TP Biên Hòa.

Điểm tựa của người dân vùng lũ

Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, đã xảy ra vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Với tinh thần tất cả vì nhân dân phục vụ, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hòa Bình huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ kịp thời đến giúp đỡ nhân dân, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân vùng lũ.

Trích 2,3 tỷ đồng từ quỹ cứu trợ tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

(HBĐT) - Ban Cứu trợ Ủy ban MTTQ tỉnh vừa có quyết định số 203 ngày 13 tháng 10 năm 2017 về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra. Theo đó, căn cứ vào Công văn số 2466 ngày 12 tháng 10 năm 2017 của Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc hỗ trợ các huyện, thành phố trong tỉnh bị ảnh hưởng do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới.

Kỳ Sơn thiệt hại do mưa lũ ước gần 9 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Kỳ Sơn, trong những ngày ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng, huyện đã tổ chức trực ban 24/24h, thường xuyên cập nhật diễn biến mới nhất về thời tiết để thông tin cho các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn về tình hình mưa lũ để chủ động theo dõi, ứng phó kịp thời.

Thành phố Hòa Bình thiệt hại do mưa lũ ước khoảng 46 tỷ đồng

(HBĐT) -Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hòa Bình do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn TP có mưa to và rất to xảy ra trên diện rộng.

Nhiều hộ dân tổ 4, phường Chăm Mát và phường Thái Bình phải di dời khẩn cấp

(HBĐT) -Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 9 - 12/10 trên địa bàn TP Hòa Bình có mưa to đến rất to . Mưa lớn, kéo dài cùng với các đợt mưa liên tục diễn ra những ngày trước đã làm nhiều khu vực trên địa bàn thành phố ngập úng. Nguy hiểm hơn nhiều nơi đã xảy ra sạt lở đất và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, làm hư hỏng nhà dân.

CLB thiện nguyện Áo Xanh thành phố Hòa Bình hỗ trợ bà con huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 12/10, CLB thiện nguyện Áo Xanh thành phố Hòa Bình gồm 30 thành viên đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát đối với đồng bào vùng tâm lũ huyện Đà Bắc.

Trên 60 người được tập huấn chính sách BHTN và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Sáng 13/10, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam. Tham gia lớp tập huấn có trên 60 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Cục Việc làm, Phòng Việc làm của Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo và cán bộ nhân sự các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Giá rau, củ, quả tăng mạnh sau đợt mưa lũ lịch sử

(HBĐT) - Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh ta có mưa rất to, có thể nói là đợt mưa lũ lịch sử. Ngập lụt, lũ quét, lở đất làm nhiều người chết, mất tích và nhấn chìm, vùi lấp nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Hệ thống thủy lợi, giao thông ở nhiều địa phương bị hư hỏng nặng, đi lại khó khăn, có nơi bị cô lập. Cũng chính vì vậy, từ ngày 10/10, giá rau, củ, quả tại các chợ tăng mạnh.

Lương Sơn: Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 25 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trong 2 ngày 10 và 11/10/2017, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10 trong sự cố sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại xóm Khanh

(HBĐT) - Sáng 13/10, tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc) nơi xảy ra sự cố sạt lở đất đá đặc biệt nghiêm trọng làm 18 người chết và mất tích vẫn đang có mưa to.

Các cấp Công đoàn tỉnh chia sẻ khó khăn với công nhân KCN Lương Sơn bị ảnh hưởng do lũ bão

(HBĐT) - Tình hình mưa lũ trong 3 ngày từ 9 – 11/10 đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân tỉnh Hòa Bình nói chung, công nhân lao động Khu công nghiệp nói riêng.

Phát động tháng cao điểm ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 12/10, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, BQL Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tổ chức phát động tháng cao điểm ủng hộ xây dựng Quỹ "Vì người nghèo” năm 2017. Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Thanh Mịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Trưởng BQL quỹ; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các doanh nghiệp của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn.

Lạc Sơn Thiệt hại do mưa lũ ước khoảng 16 tỷ đồng

(HBĐT) - Từ 21 giờ ngày 09/10/2017 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Lạc Sơn có mưa to và rất to xảy ra trên diện rộng. Tại các sông suối trên địa bàn huyện mực nước lên nhanh gây ra lũ, tại các vị trí có ngầm tràn nhiều thời điểm người và phương tiện không qua lại được.

Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ 250 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân vụ sạt lở ở Phú Cường

(HBĐT) - Chiều 12/10, nhận được tin báo về vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại địa bàn xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc làm 18 người bị chết và mất tích, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã tổ chức cứu hộ và thăm hỏi động viên gia đình, thân nhân các nạn nhân. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hội CTĐ tỉnh.