(HBĐT) - Sáng 14/10, tại BaKhan Vila Resort, xóm Khan Hạ, xã Sơn Thủy (Mai Châu), Sở VH-TT&DL tổ chức lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 2, năm 2020. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, các Vụ Lữ hành, Thị trường, Khách sạn, một số doanh nghiệp lữ hành ở Hà Nội. Tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn và đông đảo cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.                      Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19, từ đầu năm đến nay, hoạt động du lịch ở Hòa Bình trầm lắng. Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch do Bộ VH-TT&DL phát động vào tháng 3/2020 với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trung tuần tháng 6, tỉnh ta đã tổ chức Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần 1, địa điểm tại Công ty CP du lịch Hòa Bình. Chương trình thu hút gần 200 đại biểu tham gia và đã góp phần làm ấm lại thị trường du lịch Hòa Bình. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7/2020, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng - trung tâm du lịch lớn của cả nước, du lịch tỉnh ta cũng chịu chung tác động. Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch lần 2 do Bộ VH-TT&DL phát động, Hòa Bình đã tổ chức phát động Chương trình kích cầu du lịch lần 2/2020 với chủ đề: "Du lịch Hòa Bình an toàn và hấp dẫn”. Trong khuôn khổ diễn đàn này, sáng 13/10, Sở VH-TT&DL đã tổ chức đoàn Famtrip đi khảo sát để quảng bá sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần trên tuyến hồ Hòa Bình.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát lại tiềm năng, lợi thế và định hướng của tỉnh cho phát triển du lịch trong thời gian tới. Nhân lễ phát động kích cầu du lịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, các thành viên BCĐ du lịch tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai sâu rộng, có hiệu quả Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh. Đề nghị các doanh nghiệp du lịch thực hiện đúng cam kết đã công bố trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc giảm giá nhưng không giảm chất lượng. Tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về những chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tri ân khách hàng bằng nhiều hình thức, kết hợp với thực hiện ứng xử văn minh lịch sự, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, ATTP, phòng chống cháy nổ, thân thiện với môi trường… để Hòa Bình thực sự là điểm đến an toàn và hấp dẫn. Đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành trong nước tăng cường phối hợp thực hiện các hoạt động nhằm kích cầu du lịch Hòa Bình nói riêng, cả nước nói chung để thị trường du lịch đạt được kết quả như kỳ vọng. 

   Thúy Hằng

Các tin khác


Khởi sắc du lịch Tân Lạc

(HBĐT) - Giai đoạn 2016 - 2020, lĩnh vực du lịch của huyện Tân Lạc tăng trưởng đạt 32%. Trong đó, tăng về lượt khách đạt 16,6%, tăng về thu nhập đạt 37,2%, tăng về lao động đạt 42,3%. Trong 9 tháng năm 2020, doanh thu từ du lịch trên địa bàn huyện ước đạt 15,6 tỷ đồng. Những con số này cho thấy huyện đã từng bước phát huy được tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch.

Tiếp tục ưu tiên các nguồn lực cho phát triển du lịch 

(HBĐT) - Đó là nội dung cốt lõi được đề cập tại Kết luận số 579- KL/TU, ngày 30/10/2020 của BTV Tỉnh ủy sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động số 15-CTr/TU, ngày 22/9/2017 của BTV Tỉnh uỷ thực hiện Nghị quyết số 08, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Thủy mạch sơn lâm An Hảo

(HBĐT) - Sự linh thiêng đã là phần hồn của nguồn thủy mạch nơi vùng đất thiêng Thất Sơn trong văn hóa chia ngọt sẻ bùi của người dân vùng Bảy Núi, đã thôi thúc "Người đi tìm hình cho nước” lặn lội tìm, nghiên cứu, khai thác và thành công mang sản phẩm nước uống thiên nhiên An Hảo đến với cuộc đời.

Ba Khan - điểm du lịch nổi tiếng bên hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Thung lũng Ba Khan, xã Sơn Thủy (Mai Châu) hiện là địa chỉ quen thuộc đối với du khách trong và ngoài nước. Vào những ngày cuối tuần, kỳ nghỉ lễ, các nhóm "phượt" yêu thích khám phá, chinh phục, nhiều đoàn khách gia đình lựa chọn điểm đến này để thưởng ngoạn, tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng.

Du lịch Việt Nam thất thu 23 tỷ USD trong năm 2020

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, năm 2020, du lịch Việt Nam thất thu 23 tỷ USD vì COVID-19.

Huy động nguồn lực xây dựng, nâng cấp hạ tầng du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Dự án xây dựng và nâng cấp hạ tầng du lịch hồ Hòa Bình được tỉnh lựa chọn là dự án ưu tiên trong giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu đến năm 2030, khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Hòa Bình trở thành trung tâm du lịch lớn nhất của tỉnh, 1 trong 12 KDL quốc gia trọng tâm của vùng trung du, miền núi Bắc Bộ, sản phẩm đặc trưng là du lịch tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Mường gắn với hệ sinh thái lòng hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục