(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm kéo dài việc thụ hưởng chính sách thu hút cán bộ, công chức các xã vùng 135 theo Nghị định số 116, ngày 24/ 12/ 2010 của Chính phủ. Theo đó, quy định cán bộ, công chức công tác tại các vùng này chỉ được hưởng chính sách thu hút 5 năm, sau 5 năm không được hưởng các chế độ theo chính sách thu hút trong khi xã này vẫn đang thụ hưởng chính sách Chương trình vùng 135.

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 Nghị định số 204, ngày 14/12/ 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối vớicán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) đến làm việc ở những vùng kinh tế mới, cơ sở kinh tế và đảo xa đất liền có điều kiện đặc biệt khó khăn, gồm 4 mức: 20%; 30%; 50% và 70% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); thời gian hưởng phụ cấp thu hút từ 3 - 5 năm. Để đồng bộ với quy định tại Nghị định số 204/2004/NQQ-CP nêu trên thì tại Điều 4 Nghị định số 116, ngày 24 / 12 / 2010 của Chính phủ về chính sách đối với (CB,CC,VC) và người hưởng lương trong LLVT công tác của vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn đã quy định thời gian hưởng phụ cấp không quá 5 năm với mức 70% đối với (CB,CC,VC) và người hưởng trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn. Việc quy định thời gian hưởng phụ cấp thu hút tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP nêu trên phù hợp với ỹ nghĩa thiết kế của chế độ phụ cấp thu hút.

Ngoài chế độ phụ cấp thu hút thì (CB,CC,VC) được hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn gồm 3 mức: Từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm được hưởng 0,5 mức lương cơ sở; Từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm được hưởng 0,7 mức lương cơ sở; từ đủ 15 năm trở lên được hưởng 1,0 mức lương cơ sở.

Cùng với chế độ phụ cấp thu hút và phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, Nghị định số 116/2010/NĐ-CP còn quy định: Trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch; trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng; trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu và chế độ thanh toán tiền tàu xe đối với (CB,CC,VC) và người hưởng lương trong LLVT công tác ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.


                                                                               L.N (TH)


Các tin khác


Các trường hợp được khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu căn cước công dân

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Mạnh (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết những trường hợp nào được khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu căn cước công dân (CSDLCCCD)?

Điều kiện trở thành thành viên tổ hợp tác

(HBĐT) - Bà Hoàng Thị Hiền (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết để tham gia vào tổ hợp tác cần đáp ứng những điều kiện gì?

Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được hưởng các chính sách hỗ trợ gì?

Yêu cầu đối với việc phối trộn phụ gia thực phẩm

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thành (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết việc phối trộn phụ gia thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Hỏi - đáp quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Công an huyện T. nhận được một số đơn, thư phản ánh ông M. có hành vi tham nhũng tài sản của Nhà nước. Mặc dù mới được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo của địa phương, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, ông M. đã tạo dựng cho mình một cơ ngơi nhà đất đồ sộ. Vì vậy, Công an huyện đã cử cán bộ về cơ quan ông M. để điều tra thu nhập của ông. Xin hỏi, trong trường hợp này, cán bộ công an khai thác, sử dụng Bản kê khai tài sản, thu nhập của ông M. như thế nào để bảo đảm đúng quy định pháp luật?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục