(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Vân (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện về bảo quản thực phẩm như thế nào?

Trả lời:

Khoản 1, Điều 20, Luật An toàn thực phẩm quy định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện về bảo quản thực phẩm sau:

a) Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;

b) Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;

c) Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

V.H (TH)


Các tin khác


GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

(HBĐT) - Quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

Các hành vi bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hải (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định các hành vi nào bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động (KLLĐ)?

Quy định về số lượng người lao động tham gia đối thoại

(HBĐT) - Ông Nguyễn Hùng (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định số lượng người lao động (NLĐ) tham gia cuộc đối thoại như thế nào?

Xử phạt vi phạm quy định về sử dụng nhà giáo

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về sử dụng nhà giáo bị xử phạt như thế nào?

Xử phạt vi phạm quy định về sử dụng nhà giáo

Nguyễn Thị Liên (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về sử dụng nhà giáo bị xử phạt như thế nào? Trả lời:

Quy định về sử dụng người lao động cao tuổi

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Nam (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc sử dụng người lao động cao tuổi (NLĐCT) được quy định như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục