(HBĐT) - Cử tri huyện Tân Lạc hỏi: Đề nghị hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã đoạn từ xã Tử Nê đi xã Lỗ Sơn và từ xã Thanh Hối đi xã Gia Mô đã xuống cấp nghiêm trọng?


UBND tỉnh trả lời: Để giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT ban hành Văn bản số 1112/SGTVT-KHTC ngày 5/6/2019 gửi UBND huyện Tân Lạc, trong đó nêu rõ nội dung kiến nghị của cử tri. Đồng thời khẳng định việc đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông phục vụ nhu cầu đi lại và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của người dân là việc hết sức cần thiết. Các tuyến đường liên xã như ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền quản lý, bảo trì của UBND cấp huyện, cấp xã.

Theo quy định (tại Quyết định số 14/2013/QĐ-UBND ngày 16/7/2013 và Quyết định số 29/2015/QĐ-UBND ngày 28/9/2015 của UBND tỉnh), những tuyến đường do cấp huyện, cấp xã quản lý thì UBND cấp huyện, cấp xã có trách nhiệm bố trí kinh phí để thực hiện việc đầu tư xây dựng. Do đó, Sở GTVT đã đề nghị UBND huyện Tân Lạc chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện rà soát, kiểm tra hiện trạng; đồng thời bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng các tuyến đường như nội dung kiến nghị của cử tri. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc đề nghị có văn bản báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh và chủ động nghiên cứu lồng ghép các nguồn vốn để từng bước đầu tư đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Như vậy, ý kiến kiến nghị của cử tri đã được chuyển đến cơ quan, cấp có thẩm quyền là UBND huyện Tân Lạc để nghiên cứu thực hiện.


P.V (TH)


Các tin khác


Quy định chấm dứt việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất

(HBĐT) - Bà Trần Thị Thùy (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất chấm dứt trong các trường hợp nào?

Quy định xử lý người có hành vi tham nhũng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Thạo (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết việc xử lý người có hành vi tham nhũng được quy định như thế nào?

Xử phạt vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Trang (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) bị xử phạt như thế nào?

Quy định cơ sở vật chất nuôi trồng thủy sản trong ao

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tiến (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở nuôi trồng thủy sản trong ao phải đáp ứng những điều kiện gì về cơ sở vật chất?

Quy định chuyển đất trồng lúa nước sang mục đích sử dụng phi nông nghiệp

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huệ (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết việc chuyển đất trồng lúa nước sang mục đích sử dụng phi nông nghiệp được quy định như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục