(HBĐT) - Cử tri TP Hòa Bình hỏi: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền tiếp tục thi công, hoàn thiện 600 m đường từ UBND xã Thái Thịnh đi xóm Bích, Trụ; làm rõ phản ánh của nhân dân về việc cắt kinh phí xây dựng 600 m đường này để làm đường đi trung tâm xã có đúng quy định không? 


UBND tỉnh trả lời:

- Dự án đường UBND xã Thái Thịnh - xóm Bích, xóm Trụ (TP Hòa Bình) được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2661/QĐ-UBND, ngày 31/10/2013 với tổng chiều dài tuyến đường là 3.146 m, tổng mức đầu tư 58,931 tỷ đồng.Về nguồn vốn: Đến thời điểm hiện nay, tổng số vốn cấp cho dự án là 49,76/58,93 tỷ đồng.

- Về tiến độ thi công: Công trình đã thi công cơ bản hoàn thành theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt với tổng chiều dài tuyến đường 3.146 m và các công trình trên tuyến. Nhà thầu đã thi công hoàn thành vượt tiến độ so với nguồn vốn được cấp đến thời điểm hiện tại 49,76/58,93 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy, dự án đường UBND xã Thái Thịnh - xóm Bích, xóm Trụ được chủ đầu tư triển khai thực hiện theo đúng quy mô dự án được phê duyệt (3.146 m/3146 m) và hiện tại, nguồn vốn cấp cho dự án còn thiếu 9,176 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được duyệt. Tình hình thực hiện dự án không giống với ý kiến phản ánh của cử tri.

                                                                             P.V (TH) 

Các tin khác


Quy định về vận chuyển vật liệu nổ quân dụng

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thiện (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc vận chuyển vật liệu nổ quân dụng (VLNQD) được quy định như thế nào?

Xử phạt hành vi nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thu (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức theo quy định của pháp luật về đất đai thì bị xử phạt như thế nào?

Quyền của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong thi hành án dân sự

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Thoa (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ việc dân sự có quyền gì trong thi hành án (THA)?

Quy định áp dụng biện pháp ngăn chặn trong xử lý vụ việc cạnh tranh

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hoàng (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cạnh tranh được áp dụng những biện pháp ngăn chặn nào?

Xử phạt vi phạm quy định về sử dụng các biện pháp gây bất lợi đối với hoạt động công đoàn

Bà Nguyễn Thị Thúy (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về sử dụng các biện pháp kinh tế gây bất lợi đối với hoạt động công đoàn (CĐ) bị xử phạt như thế nào?

Phạm vi bảo vệ kè giao thông đường thủy nội địa

Ông Đinh Văn Tuấn (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết phạm vi bảo vệ kè giao thông đường thủy nội địa được quy định như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục