Ông Nguyễn Văn Lâm (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về thăm dò khoáng sản độc hại bị xử phạt như thế nào?

Trả lời:

Theo Điều 34, Nghị định số 36/2020/NĐ-CP, ngày 24/3/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, vi phạm quy định về thăm dò khoáng sản độc hại bị xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện, hoặc thực hiện không đầy đủ các biện pháp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường (ÔNMT) đã được xác định trong đề án thăm dò khoáng sản, nhưng chưa gây ÔNMT trong quá trình thăm dò.

- Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi thực hiện không đầy đủ các biện pháp ngăn ngừa ÔNMT đã được xác định trong đề án thăm dò khoáng sản, gây ÔNMT trong quá trình thăm dò.

- Phạt tiền từ 50 - 70 triệu đồng đối với hành vi đã gây ÔNMT trong quá trình thăm dò, mà thực hiện không đầy đủ các biện pháp khắc phục.

- Phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi gây ÔNMT trong quá trình thăm dò, mà không thực hiện biện pháp khắc phục.

 

V.H (TH)


Các tin khác


Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tuấn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động (LĐ)?

Quy định về hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh (ĐKHKD) gồm những giấy tờ gì?

Quy định về sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hạnh (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết khi sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc, người sử dụng lao động phải tuân thủ những quy định gì?

Quy định về bảo mật thông tin hòa giải, đối thoại tại tòa án

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết quy định của pháp luật về bảo mật thông tin hòa giải, đối thoại (HG, ĐT) tại tòa án?

Chính sách về lao động, việc làm đối với thanh niên

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thu (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết Nhà nước có chính sách về lao động, việc làm đối với thanh niên như thế nào?

Quy định thời gian thử việc của người lao động

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hải (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết quy định của pháp luật về thời gian thử việc của người lao động?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục