(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1156/QĐ-UBND ngày 11/5/2018 về việc phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án nạo vét, gia cố chỉnh trị dòng sông Bôi để thoát lũ nhanh cho các huyện: Kim Bôi, Yên Thủy và Lạc Thủy.
Theo đó, quyết định tổng mức đầu
tư dự án duyệt điều chỉnh 798.622 triệu đồng. Sau điều chỉnh, cơ cấu tổng mức
đầu tư bao gồm: 571.770 triệu đồng cho hợp phần kè chống sạt lở và nạo vét lòng
sông, 226.851 triệu đồng cho hợp phần các công trình trên tuyến kè. Các nội
dung khác giữ nguyên theo các Quyết định đã được UBND tỉnh ban hành trước đó.
Dự án nạo vét, gia cố, chỉnh trị
dòng sông Bôi được thực hiện từ năm 2009, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính
phủ, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT làm chủ
đầu tư. Theo kế hoạch, dự án sẽ phải hoàn thành trong năm 2018, góp phần quan
trọng thoát lũ nhanh cho địa bàn các huyện: Kim Bôi, Yên Thủy và Lạc Thủy.
Tại Quyết định nêu trên, UBND
tỉnh yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện dự án theo đúng quy định quản
lý đầu tư xây dựng hiện hành của Nhà nước, khẩn trương hoàn thành dự án đảm bảo
tiến độ đề ra.
Thu
Trang
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).
(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.
(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).