(HBĐT) - Chiều 12/11, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình), Sở Công Thương tổ chức tuyên truyền về chống rác thải nhựa và tặng 240 chiếc làn đi chợ cùng túi nilon thân thiện với môi trường tới Nhân dân trên địa bàn.


Cán bộ Sở Công Thương trao làn đi chợ tới người dân trên địa bàn TP Hòa Bình với mong muốn người dân hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ. 

Tại đây, người dân đã được các cán bộ Sở Công Thương phân tích những mối nguy hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần đối với môi trường và sức khỏe con người. Kêu gọi sự chung tay vào cuộc của các đơn vị, ban ngành, địa phương và Nhân dân chống rác thải nhựa. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở Công Thương sẽ là những tuyên truyền viên đi đầu trong phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh.

 Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người dân, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động chống rác thải nhựa bằng nhiều sáng kiến và hành động cụ thể; thay đổi thói quen nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy trong mua sắm bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường...

Trước đó, chiều 9/11, Sở Công Thương đã tổ chức phát 200 chiếc làn đi chợ và tuyên truyền về chống rác thải nhựa tại sảnh Công ty CP thương mại Định Nhuận.       

Hoạt động tặng làn và tuyên truyền chống rác thải nhựa diễn ra đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thu Thủy

Các tin khác


Thay đổi tư duy, nhận thức của người đứng đầu về chuyển đổi số

(HBĐT) - Chuyển đổi số (CĐS) đã dần trở thành xu thế không thể đảo ngược, mở ra cho mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cơ hội phát triển chưa từng có, gắn với đó là những thách thức và yêu cầu phải tự điều chỉnh để nắm bắt cơ hội phát triển.

Huyện Lạc Sơn: Chủ động phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Nhiều tỉnh, thành phố cập nhật hướng dẫn về quê đón Tết trên Zalo

Những ngày này, hàng triệu người dân làm ăn xa xứ trong tâm trạng náo nức về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình sau một năm nhiều biến động. Nhiều tỉnh thành đã kịp thời cập nhật hướng dẫn cho người dân trên Zalo.

Kịp thời ứng phó với diễn biến bất thường của thiên tai

(HBĐT) - Nhìn lại diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai của năm 2021 cho thấy, trên khu vực tỉnh đã xảy ra 94 ngày mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa tháng trong năm là 1.673 - 2,423 mm; phổ biến nhiều hơn trung bình nhiều năm từ 157 - 469 mm. Toàn tỉnh xảy ra 10 đợt mưa vừa, mưa to diện rộng và 8 ngày mưa vừa, mưa to.

Tỷ lệ che phủ rừng đạt 46,7%

(HBĐT) - Năm 2021, huyện Lạc Thuỷ thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phòng chống cháy rừng, không để xảy ra tình trạng cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép.

Bất động sản tăng nóng và những hệ lụy

(HBĐT) - Trong thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tỉnh là một trong những "điểm nóng” về tăng giá chóng mặt. Nói cách khác, BĐS đang bị thổi giá một cách bất bình thường trên các phân khúc đất nền, đất rừng, đất vườn và đất trang trại...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục