(HBĐT) - Chiều 12/11, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình), Sở Công Thương tổ chức tuyên truyền về chống rác thải nhựa và tặng 240 chiếc làn đi chợ cùng túi nilon thân thiện với môi trường tới Nhân dân trên địa bàn.


Cán bộ Sở Công Thương trao làn đi chợ tới người dân trên địa bàn TP Hòa Bình với mong muốn người dân hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ. 

Tại đây, người dân đã được các cán bộ Sở Công Thương phân tích những mối nguy hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần đối với môi trường và sức khỏe con người. Kêu gọi sự chung tay vào cuộc của các đơn vị, ban ngành, địa phương và Nhân dân chống rác thải nhựa. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở Công Thương sẽ là những tuyên truyền viên đi đầu trong phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh.

 Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người dân, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động chống rác thải nhựa bằng nhiều sáng kiến và hành động cụ thể; thay đổi thói quen nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy trong mua sắm bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường...

Trước đó, chiều 9/11, Sở Công Thương đã tổ chức phát 200 chiếc làn đi chợ và tuyên truyền về chống rác thải nhựa tại sảnh Công ty CP thương mại Định Nhuận.       

Hoạt động tặng làn và tuyên truyền chống rác thải nhựa diễn ra đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thu Thủy

Các tin khác


Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ bản quyền báo chí trên môi trường số

Bảo vệ được quyền tác giả sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và tạo động lực cho nhà báo, cơ quan báo chí đầu tư vào dự án phát triển nội dung, dự án đổi mới sáng tạo báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục