(HBĐT) - Chiều 12/11, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình), Sở Công Thương tổ chức tuyên truyền về chống rác thải nhựa và tặng 240 chiếc làn đi chợ cùng túi nilon thân thiện với môi trường tới Nhân dân trên địa bàn.


Cán bộ Sở Công Thương trao làn đi chợ tới người dân trên địa bàn TP Hòa Bình với mong muốn người dân hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ. 

Tại đây, người dân đã được các cán bộ Sở Công Thương phân tích những mối nguy hại của rác thải nhựa, đặc biệt là túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần đối với môi trường và sức khỏe con người. Kêu gọi sự chung tay vào cuộc của các đơn vị, ban ngành, địa phương và Nhân dân chống rác thải nhựa. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở Công Thương sẽ là những tuyên truyền viên đi đầu trong phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh.

 Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người dân, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động chống rác thải nhựa bằng nhiều sáng kiến và hành động cụ thể; thay đổi thói quen nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy trong mua sắm bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường...

Trước đó, chiều 9/11, Sở Công Thương đã tổ chức phát 200 chiếc làn đi chợ và tuyên truyền về chống rác thải nhựa tại sảnh Công ty CP thương mại Định Nhuận.       

Hoạt động tặng làn và tuyên truyền chống rác thải nhựa diễn ra đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thu Thủy

Các tin khác


Lốc xoáy làm nhiều trụ sở, nhà dân bị tốc mái, đổ sập ở Cửa Việt (Quảng Trị)

Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, lốc xoáy quét qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh vào chiều 27/9, đã khiến nhiều trụ sở, nhà dân và cây xanh bị gãy, đổ, tốc mái.

Kiểm tra công tác phòng, chống bão Noru tại các địa phương ven biển Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến kiểm tra thực tế tại các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà về công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru).

Theo dõi tin khẩn về bão Noru qua tài khoản Zalo của các tỉnh miền trung

Thông qua trang Zalo chính thức, các địa phương Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế,... đã nhanh chóng gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân.

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng của tổ công nghệ số cộng đồng

(HBĐT) - Ngày 26/9, Sở TT&TT phối hợp với Cục chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia - Bộ TT&TT tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng tập huấn kỹ năng số cộng đồng cho các tổ công nghệ số cộng đồng (TCNSCĐ) trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có cán bộ Ủy ban Quốc gia về CĐS, Cục CĐS Quốc gia, Bộ TT&TT, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND 151 xã, phường, thị trấn, thành viên nhóm quản lý, điều hành và hỗ trợ hoạt động TCNSCĐ cấp xã.

Thời tiết ngày 26/9: Siêu bão Noru tiến vào Biển Đông, mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.

Những vấn đề bức xúc về môi trường ở nông thôn

(HBĐT) - Những năm gần đây, vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) ở khu vực nông thôn đã có những chuyển biến nhất định. Tuy nhiên, thực tế vẫn chỉ ra rằng, nếu không nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong công tác BVMT, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền thì ô nhiễm môi trường sẽ là rào cản lớn cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục