(HBĐT) - Ngày 7/9, Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XVIII, năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH T.Ư Đản, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&CN; UBND các tỉnh: Cao Bằng, Hòa Bình, Bắc Kạn, Điện Biên, Sơn La và đại biểu 14 Sở KH&CN các tỉnh trong vùng. Tỉnh Hòa Bình có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở KH&CN.

Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ thăm quan gian hàng của Sở KH&CN Hòa Bình, thưởng thức trà hòa tan xạ đen.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động KH&CN của các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2018-2022 và tình hình thực hiện kết luận tại hội nghị Giao ban KH&CN vùng lần thứ XVII năm 2018 tổ chức tại tỉnh Lào Cai.

Hội nghị giao ban lần này, ngoài thảo luận những vấn đề vướng mắc trong thực tế triển khai các hoạt động KH&CN trong vùng, các đại biểu chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn, cởi mở và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, những vấn đề mới phát sinh trong hoạt động KH&CN ở các địa phương. Qua đó, thống nhất hành động để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động KH&CN, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở từng địa phương cũng như của cả vùng.

Trong khuôn khổ hội nghị, các Sở KH&CN trong vùng đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm KH&CN nổi bật của từng địa phương. Gian hàng của Sở KH&CN tỉnh Hòa Bình tập trung trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp KH&CN, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, nổi bật là sản phẩm trà hòa tan xạ đen và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phyproxaden bào chế dạng viên nang cứng của Công ty CP Nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình (doanh nghiệp KH&CN). Sản phẩm cũng là kết quả của đề tài KH&CN cấp tỉnh "Nghiên cứu thành phần hoá học, đánh giá hoạt tính sinh học của một số hợp chất chính phân lập được từ cây Xạ đen tại tỉnh Hoà Bình. Thử nghiệm tạo chế phẩm làm thực phẩm chức năng từ các cao chiết tiềm năng” được cấp bằng độc quyền sáng chế số 24390.


P.V

Các tin khác


Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.

Người dân xã Ngọc Lương mòn mỏi chờ đường điện nâng cấp

Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Thời tiết ngày 23/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết ngày 22/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, Trung Bộ mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, Bắc Bộ vẫn duy trì rét do không khí lạnh gây ra, sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Trung Bộ chiều tối đến sáng mai có thể mưa rào.

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có sương muối

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21 và ngày 22/11, khu vực Nam Biển Đông bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.

VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện VF 7

Ngày 21/11, VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện thông minh phân khúc C - VF 7. VF 7 là mẫu SUV điện thông minh thứ 6, hoàn thiện dải sản phẩm SUV thuần điện, phủ đủ các phân khúc từ A đến E của VinFast.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục