Các nhà thiên văn SETI nhấn mạnh việc tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái Đất sẽ có bước tiến nhảy vọt khi một loạt các kính thiên văn Allen ở Bắc California đi vào hoạt động hết công suất.

 
Tại Hội nghị khoa học của Viện Tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái Đất (SETI) ở California, Mỹ, các nhà thiên văn của Viện này đã dự báo rằng trí tuệ ngoài Trái Đất có thể "đến" Trái Đất trong vòng 25 năm nữa.

Ông Seth Shostak, nhà thiên văn cao cấp của SETI nhấn mạnh cơ hội con người nhận biết được trí tuệ ngoài Trái Đất hiện rất khả quan. Cơ sở của dự báo này là phương trình Drake được nhà khoa học Frank Drake thiết lập để tính số lượng nền văn minh ngoài Trái Đất mà con người trên Trái Đất có thể tiếp cận.

Phương trình này tính đến nhiều nhân tố như tốc độ hình thành sao trong thiên hà, số sao có các hành tinh, số hành tinh có thể ở được, số hành tinh có thể phát triển sự sống, trong đó có số hành tinh có thể phát triển sự sống có trí tuệ, số nền văn minh có thể có công nghệ truyền những thông tin về hiện diện của họ vào vũ trụ, thời gian các tín hiệu đó được phát đi...
Mô tả ảnh.
Kính thiên văn tiếp nhận các sóng điện từ đến từ các thiên thể cần nghiên cứu. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
 
Các nhà thiên văn SETI nhấn mạnh việc tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái Đất sẽ có bước tiến nhảy vọt khi một loạt các kính thiên văn Allen ở Bắc California đi vào hoạt động hết công suất. Vào năm 2015, dàn kính thiên văn này có thể quét hàng trăm nghìn ngôi sao để tìm các tín hiệu về trí tuệ ngoài Trái Đất.

Nhà thiên văn Seth Shostak cho rằng có thể trình độ công nghệ của trí tuệ ngoài Trái Đất thấp hơn hoặc cao hơn trí tuệ của con người trên Trái Đất nhưng một khi nhận được các tín hiệu từ Trái Đất, họ cũng sẽ không thể không đáp lại.
 
 
                                                                            Theo VietNamnet

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục