Ngày hôm qua, Cty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã ra mắt “Phần mềm quản lý phòng khám-FPT.eClinic 2010”.

 

 
Sản phẩm này dựa trên nền tảng  phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital đã được ứng dụng thành công ở trên 30 bệnh viện lớn tại TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột…Trong khi đó, FPT.eClinic đang được triển khai tại 6 phòng khám hiện đại tại TP HCM.

eClinic được thiết kế phù hợp với quy mô và quy trình của phòng khám, gồm 10 phân hệ chính: Quản lý hoạt động phòng khám; Quản lý bệnh nhân; Bệnh án điện tử; Toa thuốc điện tử; Hỗ trợ ra quyết định; Quản lý dược-nhà thuốc; Quản lý cận lâm sàng; Quản trị hệ thống; Thu ngân tính tiền; Báo cáo tổng hợp. Sau khi triển khai tại các phòng khám, “qua kiểm chứng cho thấy việc xử lí số liệu đáng tin cậy”, bác sỹ Hoàng Lương (Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn) cho biết.

Điều đặc biệt là các phòng khám sẽ tiếm giảm được chi phí giấy bút và không gian lưu trữ hồ sơ, và dễ dàng truy cập thông tin cần thiết về khám bệnh, giữa các phòng và khoa cũng sẽ được kết nối liên thông về dữ liệu, giúp bác sĩ tiết kiệm được thời gian dành hỏi han bệnh nhân nhiều hơn.

Sản phẩm được cung cấp dưới 3 gói dịch vụ: Basic; Standard; Advance, với các mức giá từ 80-200 triệu đồng. Hiện FPT IS đang cung cấp bản dùng thử cho các phòng khám tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Phương thức bán cũng được đa dạng hóa, như mua quyền sử dụng 1 lần; mua trả góp với nhiều mức thời gian; và từ năm 2011 sẽ cho thuê qua đường truyền internet.

 

                                                                                    Theo Bao LĐ

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục