Ngày 12.7, TS Phạm S - GĐ Sở KHCN Lâm Đồng - cho biết: Nếu không có gì thay đổi, vào đầu năm 2012 tới, một khu công nghệ sinh học (CNSH) và nông nghiệp (NN) ứng dụng công nghệ cao (CNC) lớn nhất Việt Nam sẽ được hình thành tại tỉnh Lâm Đồng.

Khu CNSH và NN ứng dụng CNC Đà Lạt đặt tại khu quy hoạch đô thị đại học ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương - cách TP.Đà Lạt khoảng 15km, có tổng diện tích 250ha, kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 2.000 tỉ đồng.

Tạo giống cây đầu dòng sạch bệnh để chuyển giao cho nông dân ở Lâm Đồng.
Tạo giống cây đầu dòng sạch bệnh để chuyển giao cho nông dân ở Lâm Đồng.

Hiện Lâm Đồng được đánh giá là địa phương không những tiên phong trong ứng dụng CNSH, mà còn là trung tâm NN CNC lớn nhất Việt Nam.

TS Phạm S cho biết: Việc xây dựng một trung tâm khoa học chuyên ngành về CNSH và NN ứng dụng CNC - như “Khu CNSH và NN ứng dụng CNC Đà Lạt” là một trong những giải pháp mang tính đột phá, nhằm thu hút nguồn lực KH-CN, đưa các ứng dụng CNSH và sản xuất NN CNC một cách mạnh mẽ hơn, thúc đẩy sự phát triển của KT-XH địa phương lên một bước cao hơn.

Cũng theo TS Phạm S: Mặc dầu phương án thành lập Khu CNSH và NN ứng dụng CNC Đà Lạt chưa hoàn tất (dự kiến trong tháng 8 tới sẽ xong và trình Bộ KHCN phê duyệt), nhưng hiện nay, Lâm Đồng đã nhận được sự ngỏ lời hợp tác của nhiều đơn vị trường, viện, doanh nghiệp... trong cả nước và quốc tế như Trường Đại học Nông - Lâm TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Viện Sinh học nhiệt đới và Bảo vệ môi trường, Viện Chiến lược và Chính sách Bộ NNPTNT, Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex, một số doanh nghiệp của các nước Hà Lan, Bỉ, Úc, Mỹ, Israel...

 

                                                                          Theo Báo Laodong    

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục