Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (9/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

 

Khu vực Bắc Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động rất mạnh.

Trong ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng tới một số nơi ở cao nguyên Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa mưa to; gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm.

Tại các tỉnh miền Bắc, đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông năm nay sẽ làm nền nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ C, trời âm u. Trên cao, gió Đông hoạt động mạnh đưa hơi ẩm từ biển vào nên không có nắng.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, nhiệt độ giảm còn từ 20-23 độ C nên trời se lạnh về đêm. Trong khi đó, Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió Đông Bắc kết hợp rìa phía Bắc rãnh áp thấp xích đạo gây mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ,tiết trời dịu mát.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm 9/12: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi 8-10 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, vùng núi có nơi 8-10 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 14-17 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15-17 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, phía Nam 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C./.

 

                                                                       Theo TTXVN

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục