Lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trao biển xếp loại A cho Công ty TNHH Minh Trung sản xuất cháo.
(HBĐT) - Ngày 23/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP và trao biển công khai kết quả phân loại cơ sở. Dự hội nghị có 60 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Sở NN&PTNT quản lý và 8 phát thanh viên hệ thống truyền thanh các xã, phường trên địa bàn TPHB.
Các đại biểu đã được phổ biến những nội dung chính của Thông tư liên tịch số 13 của Bộ Y tế, NN&PTNT, Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong QLNN về ATTP; Thông tư số 14 của Bộ NN& PTNT về việc kiểm tra, đánh giá xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và ATTP. Thực hiện các thông tư trên, những năm gần đây, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo các chi cục chuyên ngành tiến hành kiểm tra, đánh giá các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, ATTP. Trên địa bàn toàn tỉnh tính đến hết tháng 6/2014 đã đánh giá xếp loại được 472 cơ sở. Riêng về cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã thống kê, đánh giá, xếp loại được 89 cơ sở. Trong đó, loại A 1 cơ sở, chưa đạt 1%; loại B 58 cơ sở, chiếm 66%; loại C 30 cơ sở, chiếm 33%. Loại A là cơ sở xuất sắc đảm bảo các điều kiện ATTP; loại B là cơ sở đủ điều kiện ATTP nhưng phải khắc phục một số lỗi; loại C là cơ sở không đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nếu không khắc phục lỗi sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận ATTP. Trong 8 tháng năm 2014, Chi cục đã phối hợp kiểm tra, đánh giá, phân loại 68 cơ sở. Kết quả có 2 cơ sở loại A, 49 cơ sở loại B, 17 cơ sở loại C.
Tại hội nghị, thực hiện chương trình thí điểm công khai kết quả phân loại, Chi cục đã trao biển kết quả xếp loại cho 60 cơ sở đủ điều kiện ATTP trong sản xuất, chế biến nông - lâm thuỷ sản. Đồng thời, tổ chức cho cơ sở ký cam kết treo biển tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của mình.
Cẩm Lệ