Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 30/11, Trung tâm Nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng (RIC) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội thảo tổng kết năm thứ 2, triển khai năm thứ 3 Dự án “Thí điểm vận hành và bảo trì cộng đồng công trình cơ sở hạ tầng tại các xã 135”.

 

Hiện nay, dự án đang triển khai thực hiện tại địa bàn 4 xã Đú Sáng, Hợp Đồng, Thượng Tiến (Kim Bôi), Độc Lập (Kỳ Sơn). Trong hợp phần 1  các nhóm cộng đồng xã dự án có đủ năng lực và thực hiện được việc vận hành và bảo trì các công trình CSHT có 12/13 hoạt động đã hoàn thành; hợp phần 2 các nhóm cộng đồng được quyền quản lý dài hạn các công trình CSHT của xã có 5/5 hoạt động đã hoàn thành. Dự án được người dân ủng hộ, các cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã, các, ngành đánh giá cao cách làm và mô hình. Sau 2 năm 2014 - 2015 có 47 công trình được bảo trì, cung cấp nước tưới cho 306 ha và 349 hộ hưởng lợi từ công trình nước sinh hoạt.    

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kết quả sau bảo trì của nhóm cũ và quá trình tham gia dự án của nhóm mới, chia sẻ của người hưởng lợi và đại diện các cấp chính quyền địa phương đã tham gia, các xã dự kiến triển khai dự án trong năm tiếp theo và ý kiến đóng góp của chính quyền cấp huyện, tỉnh. Theo đó, triển khai năm thứ 3 ngoài các xã năm thứ 2 còn bổ sung thêm các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu của huyện Lạc Sơn.

 

 

 

                                                                        Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục