Banner Mai Châu

(HBĐT) - Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mai Châu đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.


Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Sơn.

 Hội CTĐ huyện Mai Châu hiện có 29 chi hội trực thuộc, trong đó có 23 Hội CTĐ xã, thị trấn; 5 chi hội trường học và 1 chi hội khối cơ quan chính quyền. Hiện nay, toàn huyện có 6.329 hội viên, tăng 123 hội viên, tổng số thanh, thiếu niên chữ thập đỏ là 4.259 người. Các cấp hội luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì cộng đồng, xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh; chủ động, sáng tạo thực hiện các phong trào, lấy công tác xã hội làm trọng tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, huy động hiệu quả các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm. Trong những năm qua, Hội CTĐ huyện tạo cầu nối giúp đỡ hàng nghìn lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được Hội quan tâm triển khai có hiệu quả. Riêng năm 2017, Hội đã duy trì hoạt động tại các phòng khám CTĐ, cấp phát thuốc cho phòng khám CTĐ xã Chiềng Châu và Tân Sơn trị giá gần 13 triệu đồng và cấp phát thuốc miễn phí cho 346 lượt người nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với trạm y tế xã Phúc Sạn và Tân Mai khám, cấp thuốc cho 600 hộ dân trị giá 30 triệu đồng, đạt 283% kế hoạch; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền hiến máu tình nguyện và thu hút được 438/330 đơn vị máu, đạt 132,7% kế hoạch tỉnh giao, trị giá trên 264 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội CTĐ huyện đã vận động, phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm giúp đỡ trên 1 tỷ đồng hỗ trợ 458 hộ khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó; tiếp nhận hàng cứu trợ của các doanh nghiệp, hội thiện nguyện, các nhà hảo tâm 1.237 suất quà giúp các gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ trị giá 683, 6 triệu đồng.

Hội CTĐ huyện còn tích cực xin chủ trương, xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các Hội CTĐ xã, thị trấn quyên góp ủng hộ và đã vận động được trên 334 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà 1.077 đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đạt 105% kế hoạch tỉnh giao; làm nhà mới cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 4 con bò trị giá 44 triệu đồng, chuyển giao cho hộ mới 5 con, nâng số đàn bò chương trình "Ngân hàng bò” lên 48 con...

ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Hội CTĐ huyện Mai Châu nhiều năm qua đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện. Đây là một trong những việc làm cần thiết nhất của Hội nên phong trào Tết vì người nghèo, CVĐ "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”... luôn được quan tâm. Thời gian tới Hội sẽ tích cực thực hiện tốt CVĐ "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vận động cộng đồng ủng hộ xây dựng quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, quỹ ngân hàng bò, phối hợp với các ngành tổ chức về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện, kịp thời tham gia các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và giúp đỡ người dân bị thiên tai vượt qua khó khăn”.

Với những việc làm ý nghĩa, mang tính nhân đạo sâu sắc, Hội CTĐ huyện Mai Châu đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo tốt các đối tượng chính sách, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.


                                                      Thu Hường (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Người dân xã Pù Bin gặp khó khăn trong khám, chữa bệnh vì thẻ BHYT sai thông tin

(HBĐT) - Tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân xã Pù Bin (Mai Châu) đều sai thông tin về nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu (ĐK KCB BĐ). Điều này gây ra những khó khăn cho người dân khi đi KCB bằng thẻ BHYT. Có những trường hợp người dân trong xã không được BHYT thanh toán khi đi KCB ở tuyến T.Ư.

Mai Châu: Thành lập mới 7 HTX trong năm 2018

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 104, ngày 11/9/2014 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 56, ngày 21/2/2012 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (Khóa XI) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và BCĐ phát triển kinh tế tập thể huyện hướng dẫn các tổ hợp tác, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển đổi, thành lâọ HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Trao tặng áo ấm cho hộ nghèo và học sinh xã Pà Cò, huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 8/12, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng VPBank (Chi nhánh Trần Hưng Đạo - Hà Nội), Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã tổ chức trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo và các em học sinh nghèo xã Pà Cò, huyện Mai Châu.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu lần thứ VIII năm 2018

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu.

Xã Mai Hịch đấu tranh với tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Theo thống kê, trên địa bàn xã Mai Hịch (Mai Châu) hiện có 51 người nghiện, nghi nghiện, trong đó có 27 người nghiện đang được quản lý. Chia sẻ về khó khăn trong đấu tranh với tệ nạn ma túy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Vì Văn Huệ cho biết: Việc tổ chức cai nghiện ma túy còn nhiều hạn chế do sự thiếu hợp tác của người nghiện và gia đình. Bên cạnh đó, việc kiểm tra người sử dụng ma túy có nghiện hay không cũng gặp khó khăn, do test thử phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ, nhiều đối tượng bị triệu tập không chấp hành…

Huyện Mai Châu thu hút các dự án đầu tư du lịch

(HBĐT) - Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao phong phú, huyện Mai Châu thu hút nhiều chương trình, dự án, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào du lịch tại địa phương.