(HBĐT) - Ngày 4/12, Hội đồng xét xử đã tổ chức tuyên án đối với bị cáo Phùng Thị Hằng (sinh năm 1964), hộ khẩu thường trú tại tổ 14, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” được quy định tại Khoản 4, Điều 175, Bộ luật Hình sự năm 2015. Trước đó, ngày 19/11, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phùng Thị Hằng.Với hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của 10 người dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình, Phùng Thị Hằng đã phải nhận bản án 13 năm tù.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2007, Phùng Thị Hằng dùng tiền cá nhân và tiền vay lãi ngoài để đầu tư kinh doanh vào một số lĩnh vực như câu lạc bộ thể hình, thẩm mỹ, quán bia trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh không hiệu quả, để có tiền tiếp tục kinh doanh cũng như trả lãi cho các khoản vay và không để xảy ra tình trạng vỡ nợ, từ năm 2014 đến tháng 4/2018, Phùng Thị Hằng đã đưa ra những thông tin về việc đầu tư làm ăn, kinh doanh như mở rộng đầu tư vào dự án bể bơi (đây là dự án không có thật) để tiếp tục vay tiền của 10 công dân trên địa bàn TP Hòa Bình với tổng số tiền là 6.686 triệu đồng để kinh doanh, trả lãi vay cho người khác và chính những người cho Hằng vay tiền. Tuy nhiên, khi thu được tiền từ việc đầu tư, kinh doanh bằng tiền vay cũng như sau khi chuyển nhượng, bán tài sản hình thành từ tiền vay của người khác, Phùng Thị Hằng đã bỏ trốn khỏi địa phương nhằm chiếm đoạt toàn bộ số tiền vay. Trước khi bị tố cáo, Phùng Thị Hằng mới trả được cho 1 người với số tiền 230 triệu đồng. Còn lại số tiền 6.456 triệu đồng của 10 người bị Hằng chiếm đoạt.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phùng Thị Hằng mức án 13 năm tù. Đồng thời, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền Phùng Thị Hằng đã chiếm đoạt của 10 người dân.

P.V

Các tin khác


Chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự

(HBĐT) - Năm 2018, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) được đưa vào danh sách địa bàn trọng điểm về ANTT. Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt phát huy vai trò của người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuối năm 2019, Hữu Nghị đã chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm về ANTT.

Thị trấn Hàng Trạm xây dựng địa bàn không phát sinh tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện, tiếp giáp với nhiều xã, có quốc lộ 12B đi qua, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) luôn xác định công tác bảo vệ ANTT, trong đó có đấu tranh phòng, chống ma túy là yếu tố quan trọng để ổn định địa bàn.

Công an huyện Cao Phong: Giữ ổn định địa bàn không xuất hiện “điểm nóng”

(HBĐT) - Đánh giá về tình hình ANTT năm 2019, thượng tá Bùi Thế Thành, Trưởng Công an huyện Cao Phong cho biết: An ninh chính trị trên địa bàn luôn được giữ vững, không xuất hiện "điểm nóng” hay vụ việc phức tạp kéo dài. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm hình sự được kéo giảm 9,6% so với năm 2018. Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT. Tỷ lệ điều tra, khám phá trọng án đạt 100%. Đáng chú ý, Công an huyện đã trực tiếp xác lập chuyên án đấu tranh, bóc gỡ nhiều vụ án phức tạp, gây bức xúc trong dư luận.

Huyện Đà Bắc: Duy trì hoạt động 122 tổ an ninh nhân dân

(HBĐT) - Năm 2019 và tháng 1 năm nay, huyện Đà Bắc đã tổ chức 188 hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo công tác ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho trên 28.000 lượt người.

Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook

(HBĐT) - Theo thông tin từ đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an tỉnh, ngày 4/2/2020 phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng Hồ Thị Thùy(SN 1997) trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đăng tin giả về virus Corona trên Facebook, một phụ nữ Bình Thuận bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 4/2, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã ban hành quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Liên Dung (sinh năm 1986, trú tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) về hành vi sử dụng tài khoản Facebook Dung Nguyễn đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình virus Corona ở Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Thuận).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục