(HBĐT) - Lập 253 hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

 

Thực hiện công tác lập hồ sơ giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa người vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc, 6 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng đã phối hợp cấp ủy, chính quyền các địa phương trong toàn tỉnh lập 253 hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã ra quyết định áp dụng và thi hành việc áp dụng các biện pháp giáo dục đối với 253 trường hợp.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương lập 1 hồ sơ áp dụng biện pháp đưa người vào trường giáo dưỡng, TAND cấp huyện đã ra quyết định áp dụng, cưỡng chế thi hành, đưa vào trường giáo dưỡng. Lập 93 hồ sơ áp dụng biện pháp đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, TAND cấp huyện đã ra quyết định áp dụng đối với 65 trường hợp (số còn lại đang xem xét, thẩm định), đã cưỡng chế thi hành, đưa 74 trường hợp vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc, trong đó có 33 trường hợp thuộc quyết định áp dụng của các năm trước.


* Xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp người nước ngoài

Thực hiện công tác quản lý người nước ngoài đến làm việc, lưu trú trên địa bàn tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, rà soát người nước ngoài phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã phát hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp người nước ngoài vi phạm với tổng số tiền 8,4 triệu đồng.

Cùng với đó, đơn vị chức năng Công an tỉnh đã thực hiện việc cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho 46 trường hợp người nước ngoài; nhập dữ liệu khai báo tạm trú qua mạng internet đối với 812 lượt người nước ngoài; tiếp nhận, giải quyết 736 hồ sơ người Việt Nam đề nghị cấp hộ chiếu. Qua công tác chuyên môn phát hiện 2 trường hợp vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 3,5 triệu đồng.

 

* Tăng 105 người nghiện ma túy


Theo thống kê của lực lượng chức năng, tính đến tháng 7/2021, toàn tỉnh có 2.010 người nghiện ma túy, tăng 105 người so với năm 2020.

Trong đó, có 1.578 người nghiện ma túy ngoài cộng đồng, tăng 92 người so với năm 2020 (1.578/1.486 người), có ở 120/151 xã, phường, thị trấn, tăng 6 xã so với năm 2020 (120/114 xã, phường, thị trấn); 139 người nghiện ở trại tạm giam, nhà tạm giữ; 293 người nghiện trong các cơ sở cai nghiện.

Ngoài ra, qua theo dõi, thống kê, hiện toàn tỉnh có 353 trường hợp nghiện ma túy tổng hợp, số này tập trung chủ yếu trong lứa tuổi thanh niên.


M.H

Các tin khác


Ra mắt Trung đoàn Không quân CAND

(HBĐT) - Sáng nay, 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Trung đoàn Không quân CAND, trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 200 học sinh trường PT DTNT THCS - THPT Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 11/10, Huyện Đoàn Kim Bôi phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Kim Bôi) và trường PT DTNT THCS - THPT Kim Bôi tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật với chủ đề "An toàn giao thông" cho hơn 200 học sinh nhà trường.

Huyện Đà Bắc: Phát hiện 01 trường hợp người nước ngoài cư trú bất hợp pháp

(HBĐT) - Thực hiện công tác quản lý địa bàn, từ đầu năm đến tháng 9, trên địa bàn huyện Đà Bắc có 12 đoàn, 110 người nước ngoài đến địa bàn huyện du lịch, làm việc, hoạt động thiện nguyện. So với cùng kỳ năm 2020 giảm 53 đoàn (12/65 đoàn), giảm 432 người (110/542 người).

Giúp người dân tìm lại trên 100 triệu đồng

(HBĐT) - Công an tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn lực lượng Công an của anh Bùi Văn Sùng, trú tại xóm Vôi Hạ, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) đã giúp gia đình anh tìm lại tài sản bị mất. Trong thư anh viết: Việc làm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn và Công an xã Miền Đồi tiêu biểu cho hình ảnh người cán bộ Công an tận tuỵ với công việc, vì Nhân dân phục vụ, để lại ấn tượng đẹp trong lòng Nhân dân.

Huyện Tân Lạc: Nỗ lực hoàn thành cấp căn cước công dân

(HBĐT) - Thời gian qua, để đảm bảo tiến độ với quyết tâm chính trị cao, Công an huyện Tân Lạc tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sỹ (CB, CS), chia tổ, phân ca tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho công dân liên tục 24/24h với khẩu hiệu "Không về nhà nếu không có việc đột xuất”.

Xã Cao Sơn: Lấy quần chúng làm nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn

(HBĐT) - Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng đánh bạc tại lán công trình sửa chữa trường tiểu học thuộc chi Bai, xóm Bai, xã Cao Sơn (Đà Bắc), tổ công tác Công an xã đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi đánh bạc theo hình thức đánh liêng ăn tiền... Tổ công tác đã lập biên bản, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục