(HBĐT) - Chiều 24/6, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, gồm: Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Sở Y tế, đại diện BCĐ phòng chống dịch (PCD) Covid-19 TP Hoà Bình đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về PCD Covid-19 tại Công ty TNHH PNP Hà Nội, KCN Mông Hoá (TP Hòa Bình).Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại khu vực xưởng sản xuất của Công ty TNHH PNP Hà Nội, KCN Mông Hóa (TP Hòa Bình).

 Công ty TNHH PNP Hà Nội chuyên sản xuất gỗ ván ép và bao bì nhựa. Hiện tại, công ty có khoảng 200 lao động làm việc/ngày. Lao động của công ty chủ yếu là người trên địa bàn TP Hoà Bình. Tại thời điểm kiểm tra, công nhân của công ty mới chỉ thực hiện việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. Đoàn kiểm tra nhận thấy, công tác PCD Covid-19 của công ty rất kém. Công ty chưa xây dựng được phương án, kế hoạch PCD; các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban quản lý các KCN về PCD công ty không nắm được và chưa thực hiện; chưa bố trí điểm quét mã QR-Code tại ứng dụng NCOVI. Công ty chưa bố trí được khu vực cách ly nếu xuất hiện các ca F0, F1. Đặc biệt, công ty không có phòng y tế và chưa ký kết với bất kỳ trạm y tế nào của địa phương để chăm sóc sức khoẻ cho công nhân. Khu vực bếp ăn của công ty không đảm bảo vệ sinh ATTP. Trước thời điểm kiểm tra của đoàn khoảng 2 tuần, Trung tâm Y tế TP Hòa Bình đã tới hướng dẫn công ty các biện pháp PCD Covid-19 và yêu cầu công ty nghiêm túc thực hiện. Nhưng đến thời điểm hiện tại, công ty chưa thực hiện theo cam kết đã ký với Trung tâm Y tế thành phố.

 Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đánh giá, Công ty TNHH PNP Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Đoàn kiểm tra đề nghị: Công ty khẩn trương thực hiện nghiêm túc những yêu cầu PCD trong KCN để đảm bảo an toàn sản xuất cho lao động cũng như toàn bộ KCN Mông Hóa. Nếu công ty không khẩn trương khắc phục, đoàn sẽ kiến nghị với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo an toàn công tác PCD.


Thu Thủy

Các tin khác


Ghi nhận thêm 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, tính đến 16h ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Thông báo cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Thông báo số 135/TB - SYT, ngày 2/12/2021 về việc công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Huyện Cao Phong khẩn trương khoanh vùng phòng, chống dịch

(HBĐT) - Chiều 29/11, sau khi có kết quả xác nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở xã Tây Phong, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 huyện Cao Phong đã nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, chỉ đạo tiếp tục truy vết các F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định, triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch lây lan trên địa bàn. 

Sáng 2/12, tỉnh ghi nhận thêm 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo thông tin nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 16h ngày 1/12 đến 9h ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 31 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, tính đến 16h ngày 1/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lạc Sơn, Yên Thủy và TP Hòa Bình.

Ghi nhận thêm 11 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ 16h00 ngày 30/11 đến 9h00 ngày 1/12, tỉnh ghi nhận thêm 11 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục