(HBĐT) - Ngày 29/11, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký Văn bản số 1373/UBND-VP về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trên địa bàn huyện.

Văn bản nêu: Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến rất phức tạp. Từ ngày 10/11 đến 14 giờ ngày 29/11/2021 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 53 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Qua công tác truy vết, điều tra dịch tễ, ngành Y tế huyện dự báo có thể có F0 tại cộng đồng, nguy cơ bùng phát thành dịch là rất cao. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác PCD Covid-19, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Tiếp tục dùng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao; các hoạt động kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm (Khu vui chơi, giải trí, Karaoke, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet, massage, Bi a). Tạm dừng việc tổ chức cưới; tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ được phục vụ bán hàng mang về) từ 6 giờ 00 phút ngày 30/11/2021.

 Đối với việc tang, đám giỗ, sang cát... tuyên truyền, vận động người dân rút ngắn thời gian tổ chức lễ tang, để người chết trong nhà không quá 24 giờ, hạn chế tối đa người phục vụ, tham dự lễ tang; việc tổ chức tang lễ không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm, không quá 5 người/đoàn viếng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; hạn chế tối đa việc tổ chức ăn uống, đảm bảo 100% người tham dự đám tang phải khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 trong suốt qua trình tổ chức đám tang.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bắt buộc mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và các biện pháp PCD tại các công sở, cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện; xử phạt nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định PCD. 

 Các hoạt động khác không nằm trong danh mục tạm dừng nêu trên được hoạt động và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp PCD theo thông điệp 5K, không tụ tập quá 20 người trong một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, bắt bộc đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động.

Bên cạnh đó, Chủ tịch huyện Yên Thủy chỉ đạo: Giao Công an huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hoạt động tụ tập đông người không đúng quy định; kiểm tra, giám sát việc thực hiện và yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo yêu cầu về PCD Covid-19. Quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, F2 thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; kiểm soát tốt người ra/vào địa phương, quản lý việc khai báo y tế của người dân, các trường hợp trở về địa phương từ vùng dịch. Xây dựng phương án sẵn sàng điều trị, cách ly tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 theo phương châm "4 tại chỗ".


P.V (TH)

Các tin khác


Phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 29 cho các huyện

(HBĐT) - Thực hiện theo Quyết định số 23/QĐ-BCĐ, ngày 14/1/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 29. Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 tỉnh quyết định phân bổ 30.240 liều vắc xin phòng Covid-19 của Moderna cho 6 huyện. Cụ thể: Huyện Lương Sơn được phân bổ 8.008 liều, Kim Bôi 4.984 liều, Cao Phong 3.010 liều, Tân Lạc 8.988 liều, Yên Thủy 4.242 liều, Lạc Thủy 1.008 liều.

Tết an toàn lành mạnh, phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 35/CT-TTg, ngày 31/12/2021 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, thiết nghĩ vui tươi, an toàn, lành mạnh trước hết chính là an toàn trong phòng, chống dịch (PCD) Covid-19.

Ngày 14/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 199 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 14/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 199 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/1, Việt Nam có 16.040 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Tính từ 16 giờ ngày 13/1 đến 16 giờ ngày 14/1, Việt Nam ghi nhận 16.040 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; TP Hồ Chí Minh có số ca mắc trong ngày giảm nhiều nhất.

Thông báo mới về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Hoà Bình: 2 địa bàn cấp huyện ở mức độ 3

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Thông báo số 20/TB-SYT về kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cập nhật đến 12 giờ 00 ngày 13/1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Chủ động ứng phó khi có ca bệnh Covid-19 xâm nhập

(HBĐT) - Ngày 11/1, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh phát hiện 3 bệnh nhân điều trị nội trú tại Khoa Nội tiết và Khoa Y dược học cổ truyền (YDHCT) có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính. Bệnh viện đã khẩn trương tiến hành cách ly, lấy mẫu làm xét nghiệm PCR cho 3 bệnh nhân. Đồng thời phong tỏa, xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa Nội tiết và YDHCT trong thời gian chờ kết quả PCR. Tiếp tục mở rộng việc xét nghiệm sàng lọc ra toàn bộ các khoa, phòng của bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục