Làn sóng K-pop cùng sự phổ cập của thời trang xứ Hàn, dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của Hàn Quốc đang ngày càng trở nên hấp dẫn, khiến các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sắc đẹp nước này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân, khách hàng ngoại quốc.


Dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của Hàn Quốc đang ngày càng hút khách ngoại quốc. Ảnh minh họa: kbs.co.kr

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo công bố ngày 17/4 của Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc cho biết trong năm ngoái, đã có 378.967 lượt bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc để chữa trị, nâng tổng số bệnh nhân người nước ngoài trong vòng 10 năm qua vượt ngưỡng 2 triệu lượt người. 

Bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc điều trị trong năm qua chủ yếu là từ các nước châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm nhiều nhất (31,2%), sau đó tới người Mỹ (11,9%) và người Nhật Bản (11,2%). Đặc biệt, số lượng bệnh nhân người Nhật Bản đã tăng tới 56% so với một năm trước, mức tăng lớn nhất trong số các nước. Bệnh nhân người Thái Lan và Indonesia có mức tăng ở ngưỡng 40%.

Bệnh nhân người nước ngoài điều trị tại Khoa Chỉnh hình và Khoa Da liễu lần lượt chiếm 14,4% và 13,7%. Đặc biệt, bệnh nhân người Trung Quốc, Nhật Bản tới để làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ chiếm tới hơn 40% tổng số bệnh nhân.

Các bệnh nhân người nước ngoài chủ yếu lựa chọn phòng khám chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, chiếm 37,5%, cao hơn số bệnh nhân tới các bệnh viện đa khoa tuyến trên.

Hàn Quốc bắt đầu cho phép các bệnh viện, phòng khám thu hút bệnh nhân người nước ngoài từ năm 2009. Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc phân tích số lượng bệnh nhân đến từ các nước châu Á tăng là do ảnh hưởng lớn của làn sóng văn hóa Hallyu. Trong thời gian tới, bộ sẽ nỗ lực thu hút thêm các bệnh nhân từ các quốc gia Đông Nam Á và Trung Á.

 

                              Theo TTXVN

Các tin khác


Môn nấu da trâu khô - Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

(HBĐT) - Khi đến các bản làng vùng đồng bào dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, bạn sẽ thấy món ăn "Môn nấu da trâu khô” không hiếm gặp, thậm chí khá phổ biến trong bữa ăn thường ngày. Nguyên liệu chính của món ăn gồm: da trâu khô, lá khoai môn, hạt he (mắc khén), củ gừng, lá kịa rừng, quả đu đủ non và được nêm bằng các loại gia vị: nước mắm, mì chính, bột nêm và một chút mỡ lợn (hoặc dầu ăn) tạo độ bùi ngậy.

Mây trắng vẫn bay trên bầu trời Đồng Lộc

(HBĐT - "Đất đá bị cày đi xới lại, mặt đất bị biến dạng bởi chi chít hố bom, nhưng mạch máu giao thông vẫn được nối dài, ý chí con người vẫn rực sáng giữa "tọa độ lửa” ngã ba Đồng Lộc” - Với chất giọng truyền cảm đặc trưng của người Hà Tĩnh gốc, hướng dẫn viên Đào Anh Tuân khiến người nghe vô cùng xúc động khi kể những câu chuyện đã trở thành huyền thoại, những con người trở thành bất tử nơi ngã ba Đồng Lộc…

Khu kinh tế Dung Quất có quy mô 45,3 nghìn ha

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2045.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục