(HBĐT) - Huyện Cao Phong đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 18, 19 của BCH T.Ư Đảng, các kế hoạch của tỉnh bảo đảm đúng lộ trình đề ra. Sau sáp nhập, bộ máy và biên chế của cơ quan, đơn vị tổ chức theo hướng tinh gọn hơn, bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ.Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Xuân Phong (Cao Phong) tạo điều kiện cho người dân đến làm các thủ tục. 

Đồng chí Đinh Duy Thích, Bí thư Đảng ủy xã Nam Phong cho biết: Từ việc tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động, công tác sáp nhập diễn ra khá thuận lợi. Sau sáp nhập, bộ máy thôn, xóm, đơn vị trường học trên địa bàn hoạt động ổn định và phát huy hiệu quả. Xã Nam Phong thực hiện sáp nhập 2 xóm Ong 1 và Ong 2 thành xóm Ong; sáp nhập trường tiểu học và THCS thành trường liên cấp. Về sáp nhập xóm khá thuận lợi vì đồng bào có cùng phong tục, tập quán. Đối với trường tiểu học và trường THCS, cả 2 trường đã đạt chuẩn quốc gia, chỉ cách nhau khoảng 1 cây số. Sau sáp nhập, xã giảm được 1 xóm, hiện còn 9 xóm; số chi bộ từ 15 còn 13 chi bộ (chi bộ xóm Ong 1 và Ong 2 còn 1 chi bộ; nhập chi bộ 2 trường học làm 1 chi bộ). Tư tưởng cán bộ và nhân dân ổn định, bộ máy hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tiếp tục hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH. Xã đã cơ bản chuyển đổi diện tích đất lúa không hiệu quả sang các loại cây mía, cam, quýt, bưởi có giá trị cao hơn. Chất lượng tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, thiết chế văn hóa được nâng lên rõ rệt. Các xóm có nhà văn hóa, sân tập thể thao, cơ sở vật chất đầy đủ. Xã tiếp tục lãnh đạo thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Huyện Cao Phong đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 18, 19 của BCH T.Ư Đảng, các kế hoạch của tỉnh bảo đảm đúng lộ trình đề ra. Sau sáp nhập, các tổ chức, bộ máy và biên chế của cơ quan, đơn vị tổ chức theo hướng tinh gọn hơn, bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Việc bố trí sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập cơ bản phù hợp với trình độ chuyên môn, nâng chất lượng, hiệu quả công tác. Việc nhập, đặt tên, đổi tên xóm, khu dân cư (KDC) bảo đảm tinh gọn, ổn định, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể cấp xã, tiết giảm chi phí hành chính…

Theo Ban Tổ chức Huyện ủy Cao Phong, huyện đã hoàn thành sáp nhập các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND cấp huyện, thực hiện sáp nhập Trung tâm VH-TT với Đài TH-TH thành Trung tâm VH-TT&TT; sáp nhập Trung tâm GDTX, Trung tâm Dạy nghề thành Trung tâm GDNN-GDTX. Đồng thời, thực hiện nhất thể hóa chức danh khối Đảng, đoàn thể theo quy định. Đối với khối trường học đã hoàn thành trong quý II/2019. Theo đó, sáp nhập 24 trường (gồm 12 trường tiểu học và 12 trường THCS) thành 12 trường liên cấp. Sau sáp nhập, hợp nhất, huyện Cao Phong giảm 3 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện và 12 trường học thuộc khối GD-ĐT, bảo đảm mỗi xã còn 1 trường TH&THCS, 1 trường mầm non, thị trấn không quá 2 trường mầm non (huyện không thực hiện sáp nhập trường tiểu học và trường THCS thị trấn Cao Phong vì số lượng giáo viên, học sinh lớn).

Đến nay, huyện Cao Phong đã nhập, điều chỉnh 66 xóm và đặt tên đối với 33 xóm thuộc 13 xã, thị trấn; nhập 6 KDC và đặt tên đối với 3 KDC, đổi tên 1 KDC. Hiện còn 88 xóm, KDC, giảm 36 xóm, KDC. Các xóm, KDC đã đi vào hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, huyện tích cực sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đã tổ chức lấp ý kiến cử tri của 28 xóm thuộc 5 xã diện sắp xếp là: Đông Phong, Tân Phong, Xuân Phong, Yên Lập và Yên Thượng. Kết quả, có 99,1% cử tri các xóm, 90% đại biểu HĐND của 5 xã và huyện biểu quyết đồng ý với chủ trương sáp nhập của Đảng và Nhà nước.


L.C

Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục