Huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy

Thanh Hóa xem xét ký hợp đồng lao động 12 tháng với hơn 3.800 giáo viên

Thứ hai, 9/6/2025 | 3:05:40 Chiều

Ngày 9/6, theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có Kết luận 3563-Kl/TU về chủ trương giao ký hợp đồng lao động làm giáo viên theo Nghị định số 111/2022/NĐ-CP (hợp đồng 111) năm học 2025 - 2026, thời gian thực hiện từ tháng 6/2025 đến hết tháng 5/2026.

Chú thích ảnh
Giờ Vật lý tại trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, số lượng lao động hợp đồng làm giáo viên được hỗ trợ kinh phí trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2025 - 2026 được chỉ tiêu là 3.840 người; trong đó, khối mầm non là 960 người, khối tiểu học là 1.152 người, khối trung học cơ sở là 1.422 người, khối trung học phổ thông là 306 người.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng thống nhất thời gian hợp đồng với giáo viên là từ tháng 6/2025 đến hết tháng 5/2026. Như vậy, thời gian ký hợp đồng với giáo viên theo Nghị định số 111 ở tỉnh Thanh Hóa sẽ là 12 tháng (cả năm) chứ không theo thời gian năm học (9 tháng).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ theo quy định để trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

Ngày 2/6/2025, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, sau khi nghe Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến về việc giao số lượng lao động hợp đồng làm giáo viên được hỗ trợ kinh phí trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2025 - 2026 theo Nghị định số 111 của Chính phủ, nghe ý kiến phát biểu của các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đại biểu, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất về chủ trương, giao số lượng lao động hợp đồng làm giáo viên được hỗ trợ kinh phí trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm học 2025 - 2026 theo Nghị định số 111, theo đề nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh tại Tờ trình số 107-TTr/ĐU ngày 28/5/2025.

Trước đó, nhiều giáo viên tại Thanh Hóa ký hợp đồng lao động theo Nghị định 111 lo lắng khi bị rút ngắn thời gian hợp đồng từ 12 tháng xuống còn 9 tháng (đến 31/5/2025 là hết hạn và không được ký 3 tháng Hè).

Theo các giáo viên, không được ký hợp đồng trong 3 tháng hè đồng nghĩa với việc không có thu nhập, không được đóng bảo hiểm đầy đủ. Ngoài ra, họ cũng lo lắng sau kỳ nghỉ hè, đến đầu năm học mới chưa chắc đã được ký hợp đồng lại, bởi việc ký kết phụ thuộc vào nhu cầu của đơn vị. Như vậy, với chủ trương mới này, giáo viên ký hợp đồng theo Nghị định 111 sẽ không còn lo lắng mình sẽ trở thành "lao động thời vụ” vì chỉ được ký hợp đồng 9 tháng như trước đây.



Theo Baotintuc.vn