(HBĐT) - Ngày 5/11, tại huyện Đà Bắc, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn – Hội LHTN tỉnh Hòa Bình, tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023”. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam; các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; các đơn vị đồng hành, huyện Đà Bắc cùng hơn 1.000 bà con Nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh huyện Đà Bắc.


Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín, gia đình chính sách huyện Đà Bắc.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Hải Minh cho biết: Chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện do T.Ư Hội triển khai hàng năm trên quy mô toàn quốc, đồng thời là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam. Năm nay chương trình tiếp tục được triển khai từ tháng 10/2022 đến tháng 2/2023 trên cả nước, trong đó tập trung tại các địa bàn biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại, hạn mặn, các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn; địa bàn có 16 dân tộc thiểu số quy mô dân số dưới 10.000 người sinh sống; tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đến các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, các địa phương khó khăn, các xã chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Chương trình sẽ đồng hành, chăm lo cho người dân và thanh thiếu nhi (TTN) thông qua tập trung triển khai các nội dung: Chương trình "Vì sức khỏe cộng đồng”, "Vì đàn em thân yêu”, "Chia sẻ cùng nhà nông”; tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo và TTN có hoàn cảnh khó khăn...20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đà Bắc được nhận học bổng và quà của chương trình.

Thông qua chương trình, đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ TTN và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, qua đó tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành…Ban tổ chức chương trình tặng túi an sinh xã hội cho người dân xã Hiền Lương (Đà Bắc).

Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân; thăm hỏi, tặng túi an sinh cho 200 hộ gia đình chính sách; tặng 500 suất quà cho 400 học sinh và 100 giáo viên trên địa bàn huyện Đà Bắc; 20 suất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt học sinh giỏi; trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 công trình "Nhà vệ sinh cho em” và "Trường đẹp cho em” trị giá 950 triệu đồng; tặng kinh phí xây dựng 3 công trình "Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh mồ côi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2 sân chơi và 2 mô hình cho TTN; trao tặng 1.000 áo ấm cho các em học sinh... Tổng kinh phí quà tặng của chương trình trị giá hơn 2 tỷ đồng.


Hồng Duyên

Các tin khác


Triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

(HĐBT) - Sáng 3/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hân hoan những “tuyến đường cờ”

(HBĐT) - Chào xuân Quý Mão, mừng Đảng 93 mùa xuân, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hòa Bình rợp sắc đỏ của Quốc kỳ, Đảng kỳ. Đi trên những con đường rợp cờ đỏ, dâng lên trong lòng mỗi chúng ta niềm xúc cảm, tự hào và tình yêu đất nước.

Ý kiến tâm huyết của đại diện các thành phần, tầng lớp Nhân dân hướng về Đảng

(HBĐT) - Những năm gần đây, Đảng ta đã lãnh đạo đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phục hồi mạnh mẽ KT-XH, ổn định đời sống Nhân dân. Đặc biệt, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm được xử lý nghiêm minh, càng củng cố thêm niềm tin của Nhân dân với Đảng. Tự hào về Đảng quang vinh, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Hòa Bình đã ghi nhận một số ý kiến tâm huyết của đại diện các thành phần, tầng lớp Nhân dân hướng về Đảng.

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Phát biểu tại Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nêu rõ: Cuốn sách cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm; sự kiên trì đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa những nung nấu nhiều năm và hành động quyết liệt trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, (từ năm 1973, đã phê phán việc móc ngoặc, lãng phí).

Xã Ngọc Lâu chăm lo đời sống người dân

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) chú trọng công tác chăm lo đời sống người dân bằng nhiều giải pháp, không ngừng quan tâm cả về vật chất và tinh thần, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục